โควิดลามการเมือง! พปชร.โต้เดือดปชป.ไร้มารยาทโจมตี'3ป.'


เพิ่มเพื่อน    

28 ธ.ค. 63 - นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.เขต 2 จ.นครศรีธรรมราช และรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส. ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงข่าวจี้ถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม​ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กรณีปล่อยให้มีบ่อนการพนัน ใน จ.ระยอง ซึ่งทำให้กลายเป็นต้นเหตุของการแพร่ระบาดโควิด-19​ ว่า​ เรื่องนี้เมื่อเกิดการระบาดของโควิด-19 อย่างกว้างขวางใน จ.ระยอง สิ่งแรกที่รัฐบาลจำเป็นต้องทำ คือ 1.การควบคุม การตรวจสอบคัดกรองและแยกผู้ติดเชื้อเพื่อกักตัวและรักษา 2.การป้องกันไม่ให้เชื้อระบาดหรือจำกัดให้อยู่ในวงแคบลง 3.การสืบสวนและปราบปรามการกระทำผิดในพื้นที่ ซึ่งเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังเร่งดำเนินการอยู่

“เรื่องการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ระยอง ผมมองว่าไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่การออกมาร้องให้นายกฯต้องรับผิดชอบ ถือเป็นเรื่องที่ดูขัดต่อมารยาททางการเมือง พรรคประชาธิปัตย์เองเป็นพรรคร่วมรัฐบาล และเคยพูดถึงมารยาททางการเมืองมาโดยตลอด ดังนั้นผมจึงขอว่าอย่าพูดอย่างทำอย่าง วันนี้พรรคประชาธิปัตย์มีเจ้าของพื้นที่เป็นรัฐมนตรีช่วยสาธารณสุข (รมช.สธ.) ซึ่งควรจะร่วมกันแก้ไขปัญหาและควบคุมเรื่องของโควิดก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนการปราบปามบ่อนการพนันเป็นความรับผิดชอบของตำรวจ ซึ่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดทุกจังหวัด จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบไม่ให้พื้นที่ในความดูแลมีบ่อนการพนัน หากไม่สามารถควบคุมได้ก็ควรจะต้องพิจารณาตนเอง ไม่ใช่เฉพาะ จ.ระยอง เท่านั้น ผมหมายถึงทุกจังหวัด ไม่เว้นแม้แต่ จ.นครศรีธรรมราชในพื้นที่รับผิดชอบของผมเอง” นายสัณหพจน์ ระบุ

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา เมื่อเดือน มิ.ย.63 ซึ่ง นพ.บัญญัติเอง เคยตั้งกระทู้ถามต่อสภาฯถึงการจัดการบ่อนการพนันในพื้นที่ระยอง และหากติดตามข่าวพบว่า ในวันที่ 10 มิ.ย.63 กรมสอบสวนคดีพิเศษได้ร่วมกับกรมการปกครอง และกองทัพเรือ เข้าจับกุมบ่อนการพนัน ซึ่งได้นักพนันนับ 100 คนมาแล้ว แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเรื่องดังกล่าว.


เทคโนโลยี "ไอที" เปลี่ยนสังคมโลก การจะเปลี่ยนให้ได้ผล มันก็ต้องรื้อ-ทุบทิ้ง-ทำลาย "สิ่งเดิม" แล้วสร้าง "สิ่งใหม่" อย่างที่เรียก "ดิสรัปต์"

๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?