ไร้แรงต้าน 'วัดดังสมุทรสาคร' ใช้พื้นที่ศูนย์วิปัสสนาตั้ง รพ.สนามสู้โควิด ชาวบ้านร่วมมือดี


เพิ่มเพื่อน    

30 ธ.ค.63 - นายสุรศักดิ์ ผลยังส่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พระครูวิสุทธิ์ธิคุณ เจ้าคณะตำบล เจ้าอาวาสวัดโกรกกราก พร้อมทีมแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ทำการเปิดศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 2 ที่วัดโกรกกราก อำเภอเมืองจังหวัดสมุทรสาคร โดยใช้พื้นที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมวิปัสสนาของทางวัดบนเนื้อที่ 5 ไร่มีไฟฟ้าส่องสว่างและพัดลมระบายอากาศอย่างเพียงพอ สามารถรองรับผู้ป่วยทีติดเชื้อโควิด-19 ให้มารักษาและกักตัวได้ถีง 140 เตียงจัดวางเว้นระยะห่าง ตามมาตรการของการควบคุมโรคติดต่อ

การเปิดศูนย์ห่วงใยคนสาครที่วัดโกรกกรากในครั้งนี้ ได้รับการตอบรับอย่างดีมากจากชาวบ้านในพื้นที่ ไร้แรงต่อต้าน จากชาวบ้านเหมือนครั้งก่อนๆที่ผ่านมา แถมบรรดาชาวบ้านและศิษยานุศิษย์ พร้อมช่วยเหลือเป็นกำลังเสริมให้กับเจ้าหน้าที่ โดยชาวบ้านต่างนำสิ่งของมาร่วมบริจาคกับทางวัดมอบให้กับผู้ป่วยที่จะเข้ามาพักอยู่ในศูนย์ โดยชาวบ้านในจังหวัดสมุทรสาครต่างร่วมมือร่วมใจกันเพื่อที่จะให้ผ่านวิกฤตในครั้งนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด


พรรคที่ "หล่อ" ในเกมการเมืองที่สุดในศตวรรษนี้ ต้องยกให้ "ประชาธิปัตย์" เป็นแกนนำรัฐบาล ก็สไตล์หนึ่ง เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็อีกสไตล์หนึ่ง

"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"