บางใหญ่ซิตี้สาหัส!พบผู้ป่วยโควิด 21 คน เมียนมา-ลาว-กัมพูชา ล็อกดาวน์ทั้งชุมชน


เพิ่มเพื่อน    

31  ธ.ค.63-     ศูนย์ปฏิบัติการ COVID-19 จังหวัดนนทบุรี โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี เเจ้งข้อมูลผู้ป่วยยืนยัน "ตลาดบางใหญ่" ซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยัน รายที่ 154 - 174 ของจังหวัด หรือนับเป็นรายที่ 38 - 58 ของการระบาดระลอกใหม่ เป็นผู้ป่วยชาวเมียนมา 15 คน ลาว 3 คน กัมพูชา 3 คน

ประเภทร้านค้า ในตลาดบางใหญ่ ขายหมูสด จำนวน 10 ราย ขายไก่สด จำนวน 4 ราย ขายผักสด จำนวน 2 ราย
ขายผลไม้ จำนวน 1 ราย ขายหมูกรอบ จำนวน 1 ราย ขายก๋วยเตี๋ยว Big C บางใหญ่ซิตี้ จำนวน 1 ราย ขายน้ำ จำนวน 1 ราย ขายของดอง จำนวน 1 ราย

พักอาศัย คอนโดมิเนียม สีชมพู จำนวน 12 ราย อาคารพาณิชย์ ม.6 ตลาดบางใหญ่ จำนวน 6 ราย หมู่บ้านทิพย์สุวรรณ บางบัวทอง จำนวน 1 ราย หมู่บ้านเอื้ออาทร หมู่ 5 จำนวน 1 ราย จังหวัดปทุมธานี จำนวน 1 ราย

ในช่วงเวลาตั้งแต่ วันที่ 21 ธันวาคม 2563 จนถึงวันที่ 29 ธันวาคม 2563

หากท่านเป็นผู้ที่ใช้บริการในตลาดกลางบางใหญ่ และไปใช้บริการในร้านค้าที่จำหน่ายประเภทอาหารตามที่ปรากฏในข้อมูลโดยไม่ได้มีการป้องกันตัวอย่างเหมาะสม ควรเข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

หรือหากท่านเป็นผู้ที่อยู่อาศัยในสถานที่ตามข้อมูล และมีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับแรงงานต่างด้าว ควรเข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บางใหญ่ซิตี้ถูกล็อกดาวน์ไปเรียบร้อยแล้ว  มีการกั้นทางเข้าทุกทางที่มุ่งสู่บางใหญ่ซิตี้ เปิดเฉพาะด้านหน้า แต่มีการคัดกรองเข้มข้น.  


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ