สนั่นโซเชียล! “พฤติการณ์ที่ตาย”มิติใหม่ของซีรีส์วาย ชาวเน็ตแห่แชร์ประโยคเด็ด


เพิ่มเพื่อน    

 

          โซเชียลแทบแตกกับกระแสซีรีส์วายแนวสืบสวนสอบสวนเรื่องแรกที่พลิกวงการซีรีส์วายไทย “พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death” จากโปรเจกต์ WeTV Original ที่ WeTV ร่วมกับ ทีวี ธันเดอร์ ซึ่งกำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ ถือว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์คุณภาพที่ให้มากกว่าความสนุก เพราะนอกเหนือจากเรื่องความฟินความจิ้นของตัวละคร ยังมีเรื่องราวสะท้อนสังคมที่เข้มข้นและน่าติดตามขึ้นเรื่อยๆ

          โดยในตอนล่าสุดแต่ละฉากที่ออกมาบอกได้เลยว่าจี้ดแบบสุดๆ เมื่อ “ตุลย์ ภากร” หรือ “หมอบรรณ” พูดประโยคเด็ดในซีรีส์พร้อมมีฉากฟินๆ ให้แฟนคลับแห่แชร์กันสนั่นโซเชียลจนทำให้ #พฤติการณ์ที่ตายEP5 ไต่อันดับไปถึงอันดับที่ 2 ของ Twitter Thailand Trends

          ในตอนล่าสุดเป็นฉากที่หมอบรรณ(ตุลย์ ภากร) เผชิญหน้ากับสารวัตรเอ็ม(เกรท สพล) ซึ่งหมอบรรณได้กล่าวประโยคเด็ดกับสารวัตเอ็มจนคนทั้งโซเชียลต่างพากันแชร์กระหน่ำจนโซเชียลระอุ กับประโยคที่ว่า “คุณต้องรอให้มันระบาดก่อนใช่ไหมถึงเริ่มทำงานได้ แม่งเปลืองภาษีว่ะ” เรียกได้ว่าเป็นประโยคที่ถูกใจชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก จนต้องกดแชร์กันแบบรัวๆ

          นอกจากนี้ยังมีฉากที่ถูกพูดถึงมากอีกหนึ่งฉากที่ทำให้กระแสซีรีส์ปังแบบฉุดไม่อยู่ โดยเป็นตอนหลังจากที่ภัทร นักข่าวของเพจเรื่องเล่าชาวเวียงผาหมอกกลับจากการสังสรรค์ที่บ้านของ ครูแทน (แม็กซ์ ณัฐพล) ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่หมอบรรณและครูแทนได้อยู่กันสองต่อสอง หลังจากนั้นครูแทนเริ่มเห็นอาการที่ดูเหมือนจะเริ่มเมาของหมอบรรณ เพราะครูแทนถูกหมอบรรณส่งสายตาหวานเยิ้มใส่จนครูแทนถึงขั้นเอ่ยปากว่า ‘ขี้อ่อย’ ครั้งนี้หมอบรรณรุกแรงจน ครูแทนแทบไม่เชื่อสายตาและคิดว่าสิ่งที่หมอบรรณทำไปเกิดจากความเมา แต่หมอบรรณได้ยืนยันว่ารอบนี้ไม่ได้เมาแน่นอน คู่จิ้นเล่นหยอดกันแรงขนาดนี้คนดูก็ฟินจิกหมอนขาดกระจายเลยทีเดียว

          และดูเหมือนว่าในเรื่องนี้ยังทิ้งปมปริศนาไว้ให้กับครูแทนและหมอบรรณสืบหาความจริงๆ อีกอย่างต่อเนื่องจนคนดูต้องพากันตามลุ้นอีกว่า ใครอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้กันแน่

          มาค้นหาความจริงและติดตามความฟินกันต่อได้ที่ ซีรีส์ “พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death” ชมฟรี! ที่ https://bit.ly/WeTVMannerOfDeath อัพเดทตอนใหม่ทุกวันจันทร์ เวลา 20:00 น. ทาง WeTV เท่านั้น

 

 

 

 

 

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"