'ร้านกรูฟ อีฟนิง บาร์' แจงข้อมูลไทม์ไลน์รัฐผิดพลาดไม่ตรงความจริง หนุ่ม 44 ป่วยโควิดดับ


เพิ่มเพื่อน    

3 ม.ค.64 - จากกรณีกรุงเทพมหานคร เปิดเผยไทม์ไลน์ชายอายุ 44 ปี ผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตเป็นรายที่ 62 เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ในพื้นที่กรุงเทพฯ จากผลการสอบสวนโรคผู้ป่วยชาย อายุ 44 ปี มีอาชีพอิสระ บ้านพักอยู่เขตสาทร มีประวัติไปเที่ยวสถานบันเทิงหลายแห่งในพื้นที่ กทม. ดังนี้ วันที่ 13 ธ.ค. 63 ไปร้านกรูฟอีฟนิงบาร์ (groove evening) ปิ่นเกล้า กับเพื่อนรวม 6 คน วันที่ 22 ธ.ค. 63  ไปร้านกรูฟอีฟนิงบาร์ กับเพื่อนรวม 4 คน และ วันที่ 28 ธ.ค. 63 ไปร้านกรูฟอีฟนิงบาร์ กับเพื่อนรวม 6 คน

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก Groove Evening ได้แจ้งว่า จากข่าวที่มีการให้ข้อมูลเบื้องต้นว่าผู้เสียชีวิต ได้มาที่ร้านวันที่ 28 ธ.ค.63 ทางร้านได้มีการตรวจสอบเบื้องต้นจากข้อมูลการลงชื่อ สแกนไทยชนะพนักงาน และเพื่อนของผู้เสียชีวิตพบว่าไม่มีการเข้ามาใช้บริการที่ร้านตามข่าวและทางร้านจะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งนึง ส่วนข้อมูลที่มีการเผยแพร่ทางร้านไม่ได้เป็นผู้ให้ข้อมูล

เพจร้านกรูฟอีฟนิงบาร์ ยังได้คอมเม้นท์เพิ่มเติมอีกว่า รอการแถลงข้อมูลใหม่จาก ศบค.เกี่ยวกับกรณีที่มีข่าวเรื่องวันที่ 28 ธ.ค. ทางร้านตรวจสอบทุกช่องทางแล้ว รวมถึงกล้องวงจรปิด ไม่พบกลุ่มผู้เสียชีวิตมาใช้บริการในร้าน เป็นการสื่อสารข้อมูลที่ผิดพลาดระหว่างหน่วยงาน ไม่ใช่ข้อมูลจากทางร้าน และขอยืนยัน ทางร้านไม่ได้มีการปกปิดใดๆ และยินดีให้ความร่วมมือกับหน่วยงานรัฐมาตลอด และตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว ไม่พบว่าผู้เสียและกลุ่มเพื่อนมาใช้บริการในวันดังกล่าวครับ

ทั้งนี้ ร้านกรูฟอีฟนิงบาร์ ได้แจ้งผลการตรวจหาเชื้อโควิดของพนักงานร้านทั้งหมดจำนวน 35 คนพบว่า ไม่มีการติดเชื้อแต่อย่างใด ส่วนเพื่อนผู้เสียชีวิตที่ไปร้านแห่งนี้เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.63 ก็มีผลตรวจเป็นลบคือ ไม่ติดเชื้อเช่นกัน


"เหงาเหลือเกิน"....ขอบ่นซักคำเหอะ! ก็ทำไมจะไม่เหงาล่ะครับ เข้ามาโรงพิมพ์ มืดตึ๊ดตื๋อ ไม่มีใครมาทำงานซักคน! เคยเห็นแต่บริษัท "ลอยแพพนักงาน" หรือผมเป็นรายแรกที่ถูก "พนักงานลอยแพ"?

เมื่อ"ขาใหญ่"เขาจะใส่กัน
สเตร็คฟัสส์ "แยกอีสาน"
จาก Tony ถึง มิสเตอร์ H
'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด