'สิระ' ตบกบาล ส.ส.ก้าวไกล สิ้นคิด แก้กฎหมายสำคัญกว่าความปลอดภัยของปชช.


เพิ่มเพื่อน    

5 ม.ค.64 - นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีนายพิจารณ์ เชาวพัฒนพงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ว่า พรรคก้าวไกลรู้สึกผิดหวังที่ให้งดการประชุมออกไป 2 สัปดาห์ เพราะจะทำให้การผ่านกฎหมายหลายฉบับเกิดความล่าช้า เช่น การพิจารณาของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) พิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยแก้ไขเพิ่มเติมว่า ส.ส.พรรคก้าวไกล ต้องตระหนักถึงความสำคัญก่อนหลัง การประชุมสภาแบบที่เสนอไม่ใช่จำนวนคนเพียงแค่ 245 คนเท่านั้น แต่หมายรวมถึง ข้าราชการสื่อมวลชน และคนงานก่อสร้างอาคารรัฐสภา จำนวนมากที่ต้องมาอยู่รวมกันในสถานที่ๆเดียว และถ้าเกิดการแพร่ระบาดก็ไม่ได้หมายถึง ส.ส.ที่มาประชุมจะได้รับเชื้อคนเดียว แต่จะเกิดความเสี่ยงไปถึงคนรอบข้าง และประชาชนในพื้นที่ ๆ ส.ส.ต้องกลับไปพบเจอ จะปล่อยให้ประเทศไทยติดเชื้อครึ่งค่อนประเทศแบบประเทศแถบยุโรปหรืออย่างไร

“สถานการณ์เช่นนี้ โควิดกระจายไปทั้งโลก ไม่เพียงเฉพาะประเทศไทย ผมจึงอยากถามว่า เรื่องอะไรสำคัญที่สุด ใช่เรื่องความปลอดภัย ความเป็นอยู่ ปากท้องของประชาชนใช่หรือไม่ กฎหมายรัฐธรรมนูญทุกฝ่ายก็ยืนยันแล้วว่าจะต้องแก้ให้เสร็จในสมัยรัฐบาลชุดนี้ และที่สำคัญการประชุมสภายังมีเวลาเหลือเฟือ เพิ่มวันประชุมทีหลังก็สามารถทำได้ ผมไม่เข้าใจว่า ส.ส.พรรคก้าวไกล ที่เข้ามาเป็นตัวแทนของประชาชน วันนี้ทำไมถึงให้ความสำคัญกับรัฐธรรมนูญมากกว่าความเดือดร้อนของประชาชนที่เขาเลือกพวกคุณเข้ามา หรือเพราะพวกคุณส่วนใหญ่เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่รวบรวมคะแนนมาจากบรรดา ส.ส.สอบตก จึงไม่เข้าใจหน้าที่ของ ส.ส.ว่าต้องทำอะไร”นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่า พรรคก้าวไกลและพรรคฝ่ายค้านบางคนต้องหยุดเล่นแต่เกมการเมือง ยุยง ปลุกปั่น ประชาชนในพื้นที่ของพวกคุณเขารอให้กลับไปดูแลเขาอยู่ อย่าเอาแต่เวลาไปประกันตัวบรรดาแกนนำม็อบทั้งหลาย เพราะตนได้รับเสียงสะท้อนจากประชาชนว่าไม่เคยเห็นหน้าพวกคุณไปดูแลเขาเลย ถ้าเป็นเช่นนี้ต่อให้แก้รัฐธรรมนูญอีกกี่ฉบับ ก็คงยากที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนอีก วันนี้ตนคิดว่าพรรคก้าวไกล ไม่เหมาะสมที่จะใช้ชื่อนี้แล้ว น่าจะเป็นก้าวลงเหวมากกว่า.


ทราบกันไปแล้วนะครับ!คดี "กบฏ กปปส." ที่กำนันสุเทพกับพวกรวม ๓๙ คน เป็นจำเลย เมื่อวาน (๒๔ ก.พ.๖๔) ศาลอ่านคำพิพากษาตั้งแต่ ๙  โมงเช้า ไปจบเอาตอน ๕ โมงเย็นกว่าๆ

วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่
ก้าวไกล 'ปักทวน' สถาบัน