นายกฯสั่งตั้งคณะกรรมการกวาดล้างบ่อน-ขบวนการค้าแรงงานเถื่อน


เพิ่มเพื่อน    

5 ม.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านไลฟ์สดเพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้าว่า วันนี้เป็นการประชุมครม.ที่ใช้วิดีโอคอนเฟอเรนซ์เพื่อระมัดระวังป้องกันโควิด-19 และเพื่อให้ทุกคนตระหนักใช้หน้ากากอนามัย หรือการที่จะอยู่ใกล้ชิดกันของคนหมู่มาก  ขอให้หน่วยงานต่างๆพิจารณาตามเหตุผลและความจำเป็น โดยประเด็นแรกที่อยากทำความเข้าใจประชาชน คือเรื่องการขจัดขบวนการทำผิดกฎหมาย แรงงานเถื่อน บ่อนการพนันต่างๆ วันนี้เราทราบดีว่าบ่อนการพนันมีทั้งในประเทศและนอกประเทศ บ่อนขนาดใหญ่ บ่อนวิ่ง บ่อนอะไรก็แล้วแต่ จะต้องดำเนินการอย่างเข้มงวดมากที่สุด ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าคนส่วนใหญ่ยังมีการเล่นการพนันอยู่ ฉะนั้น ตนไม่อยากไปโทษประชาชน มันเป็นเรื่องของทั้งเจ้าหน้าที่และประชาชนต้องร่วมมือกัน สถานที่ใดก็ตามที่เป็นแหล่งแพร่เชื้อ แพร่ระบาดในประเทศไทย ต้องขจัดให้มากที่สุด   

"ขณะนี้ผมได้มอบหมายให้ฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบสวนสืบสวนอยู่ และรัฐบาลให้ความสำคัญเรื่องนี้ จะได้ให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบทั้ง 2 เรื่องนี้ เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์เป็นรูปธรรม ประกอบไปด้วยหน่วยงานตรวจสอบของทางตำรวจ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟองเงิน (ปปง.) และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) มีทั้งการดำเนินคดีความผิดเฉพาะหน้า ตรวจสอบจับกุมขบวนการเหล่านี้ ในส่วนที่จับกุมไม่ได้ก็จะติดตามนายทุนที่อยู่เบื้องหลัง ผู้อำนวยความสะดวก ผู้ละเว้น หรือปล่อยปะละเลย พวกนี้ต้องถูกลงโทษ โดยใช้มาตรการทางกฎหมายทุกฉบับที่มีอยู่ อันนี้ขอย้ำเตือนไว้ด้วย รัฐบาลให้ความสำคัญในเรื่องนี้ และวันนี้สำคัญคือการออกเล่นการพนันในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมีบ่อนอยู่รอบบ้านเราเป็นจำนวนมาก อันนี้ได้สั่งจุดตรวจต่างๆ ตามแนวชายแดนช่องทางเข้าออก ได้มีการกวดขัน ห้ามมิให้มีการไปเล่นการพนันนอกประเทศโดยเด็ดขาด"  นายกฯกล่าว


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ