‘เพื่อไทย’เพ้อขอ7วันซักฟอกรัฐบาล


เพิ่มเพื่อน    

6 ม.ค.2563  -  นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า จะยื่นในช่วงสัปดาห์สุดท้ายเดือน ม.ค. ประมาณวันที่ 27 ม.ค.ต้องการให้การอภิปรายครั้งนี้ มีการใช้เวลาอภิปรายเต็มที่ ปีที่แล้วฝ่ายค้านได้เวลา 3 วันก็ปิดสมัยประชุม ปีนี้จึงเตรียมตัวให้มีเวลาอภิปรายเพิ่มขึ้น อยากได้เวลา 7 วัน อย่างไรก็ตามต้องปรึกษานายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร อีกครั้งเพื่อกำหนดกรอบเวลา ก่อนการญัตติ ส่วนผู้ถูกอภิปรายเช่น นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีอีกหลายคนจะสรุปชัดเจนในกลางเดือน ม.ค.ว่ามีใครบ้าง และประเด็นที่อภิปรายจะมีเรื่องการอภิปรายงานผิดพลาด ปล่อยปะละเลยให้ประเทศเสียหาย โดยเฉพาะการทุจริตหน่วยงานต่างๆ รวมถึงสถานการณ์โควิดด้วย 

เมื่อถามว่า หากยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดอภิปรายได้ทันภายในสมัยประชุมวันที่ 28 ก.พ.2564 เนื่องจากสถานการณ์โควิดจะดำเนินการอย่างไร นายประเสริฐตอบว่า เราจะยื่นญัตติไว้ก่อนปิดสมัยประชุม และจะหารือประธานสภา โดยพิจารณาข้อบังคับการประชุมว่า สามารถนำการอภิปรายไม่ไว้วางใจไปพูดในสมัยวิสามัญได้หรือไม่
 


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่