เลขาพท.ชี้เป้าบ่อนบอกนายกฯรู้ดีอยู่ที่ไหน!


เพิ่มเพื่อน    

6 ม.ค.2564 - นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย แถลงกรณีการลักลอบเปิดบ่อนพนันจำนวนมาก ทำให้เป็นสาเหตุเกิดการระบาดเชื้อโควิดรอบใหม่นั้น เพราะ 1.เชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ทราบดีว่า มีบ่อนพนันลักลอบเปิดที่ใดบ้าง แต่เหตุใดปล่อยปะละเลยให้มีมาถึงทุกวันนี้ เหตุใดไม่สั่งการให้ ผบ.ตร.ดำเนินการเคร่งครัด จะอ้างไม่รู้ไม่มีการเปิดบ่อนในพื้นที่ ให้ประชาชนมาชี้เบาะแสไม่ได้ เพราะการเปิดบ่อนถ้าไม่มีแบ็กที่เคลียร์มาก่อนแล้ว คงเปิดไม่ได้ ทั้งนี้การที่นายกฯ ตั้งคณะกรรมการมาสอบเรื่องนี้อย่างจริงจัง เป็นเรื่องดี แต่ให้ดำเนินการจริงจัง อย่าลูบหน้าประจมูก ทำเป็นพิธี โดยคำนึงถึงผลประโยชน์พวกพ้องไม่ได้ 

2.นายกรัฐมนตรีต้องดำเนินการกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบเปิดบ่อนอย่างเด็ดขาด ดูว่าส่วยส่งไปที่ใด ใครเป็นผู้รับประโยชน์ เงินถูกจ่ายให้ใคร การโยกย้ายตำรวจในพื้นที่ไม่พอ เพราะความจริงเชื่อว่า มีตำรวจระดับสูงกว่าระดับในจังหวัดเกี่ยวข้อง และ 3.นายกฯควรเปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาส หากไม่มีโควิดบ่อนพนักคงมีโดยรอบ เรื่องนี้ตนและ ส.ส.เพื่อไทย เคยอภิปรายไว้ แต่ไม่มีการดำเนินการ ถูกละเลยมาตลอด ถึงเวลาต้องปฏิรูปเรื่องนี้จริงจัง ไม่ใช่พอไม่มีโควิดก็ปล่อยปะละเลย


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่