ทบ.เข้มมาตรการพิทักษ์พลให้ปลอดเชื้อโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

6 ม.ค.64 - พันเอกหญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า กองทัพบกยังคงส่งกำลังสนับสนุนจังหวัดสมุทรสาครในการคลี่คลายสถานการณ์โควิด-19 โดยมีกำลังพลประมาณ 300 นาย จากกรมการทหารสื่อสารที่ 1, มลฑลทหารบกที่ 16 พร้อมยุทโธปกรณ์เข้าปฏิบัติภารกิจตามที่ได้รับมอบหมายตั้งแต่ช่วงกลางเดือนธันวาคม 2563 โดยภารกิจหลักยังคงเป็นการประสานงานที่กองอำนวยการร่วม การเฝ้าระวังพื้นที่ควบคุมและการลาดตระเวนโดยรอบตลาดกลางกุ้งตลอด 24 ชั่วโมง การตั้งจุดตรวจ จุดคัดกรองควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 จำนวน 9 จุดตรวจรอบพื้นที่จังหวัด โดยมียานพาหนะผ่านจุดตรวจ 3,000-4,000 คันต่อวัน การช่วยลงทะเบียนซักประวัติเพื่อคัดแยกบุคคลที่ตลาดกลางกุ้งเพื่อเตรียมย้ายไปพักที่ศูนย์ห่วงใยคนสาคร การจัดเจ้าหน้าที่และยานพาหนะเข้ารับ-ส่งผู้ป่วยจากพื้นที่ควบคุมตลาดกลางกุ้งไปยังศูนย์ห่วงใยคนสาครรวมทั้งการบริหารจัดการพื้นที่และรักษาความปลอดภัยศูนย์ห่วงใยคนสาครทั้ง 3 แห่ง 

ล่าสุดได้สนับสนุนทางจังหวัดสมุทรสาคร ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมตามสถานที่ที่ทางจังหวัดเป็นผู้กำหนด ซึ่งขณะนี้ได้เตรียมดำเนินการแล้ว 8 แห่ง สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 2,500 เตียง ซึ่งคาดว่าน่าจะเพียงพอต่อการเข้าพักรักษา และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคในสถานการณ์ปัจจุบัน และจากนโยบายของกองทัพบกในมาตรการพิทักษ์พลที่ออกปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่เสี่ยงเพื่อสนับสนุน ศบค. และทางจังหวัด ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด โดยให้ความสำคัญกับการป้องกันการติดเชื้อและเจ้าหน้าที่มีความปลอดภัย ทั้งก่อน ระหว่างและหลังจบภารกิจ เพื่อให้มีร่างกายแข็งแรง สามารถดำรงความต่อเนื่องในการช่วยเหลือประชาชนได้ในห้วงต่อไป 

พันเอกหญิงศิริจันทร์  กล่าวว่า สำหรับในพื้นที่ควบคุมสูงสุดที่ตลาดกลางกุ้ง และศูนย์ห่วงใยคนสาคร กองทัพบกได้ดำเนินตามมาตรการพิทักษ์พลดังกล่าวอย่างเคร่งครัด โดยจัดให้มีการตรวจหาเชื้อกับกำลังพลที่ปฏิบัติภารกิจตามห้วงเวลา และมีมาตรการทำความสะอาดยุทโธปกรณ์ที่นำไปใช้ในการปฏิบัติงาน อาทิ รถยนต์บรรทุกที่ใช้ในการขนส่งผู้ติดเชื้อไปยังศูนย์สาครต่างๆ ทั้งนี้ทางกรมทหารสื่อสารที่ 1 ได้ดำเนินการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดหลังจบภารกิจในแต่ละวันทุกครั้ง การตรวจวัดวัดอุณภูมิกำลังพลก่อนแยกย้ายปฏิบัติภารกิจการฉีดพ่นฆ่าเชื้อในหน่วยทหารที่กำลังพลไปปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือประชาชนภายนอก ปัจจุบันกำลังพลในจังหวัดสมุทรสาครยังคงมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สามารถปฏิบัติงานในทุกภารกิจสนับสนุนทางจังหวัดได้อย่างต่อเนื่อง.


วันนี้ จะคุยแบบตีขลุม ก็เกรงไม่รู้เรื่อง เพราะเกิดปรากฏการณ์ "คนละเรื่องเดียวกัน" ของผู้คน ๓ นิ้ว สองคณะ มาชนกัน ที่ศาลอาญา ฉะนั้น อ่าน "เอาความ" กันก่อน อย่าเพิ่ง "อ่านเอาเรื่อง"

สามสัส 'วันพินาศ' มาถึง
เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'