'แรมโบ้' อบรม 'ก้อย อรัชพร' ควรมีจิตสำนึกช่วยลดเชื้อโควิด อย่าเอาแต่พูดแซะนายกฯ


เพิ่มเพื่อน    

7 ม.ค.64 - นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นักแสดง ก้อย นางสาวอรัชพร โภคินภากร ระบุในสื่อโซเซียลหลังนายกฯขอให้ประชาชนกักตัวอยู่บ้านเพื่อหยุดเชื้อ โดยระบุว่า นายกฯพูดไปเพื่อหวังดีต่อประชาชน และประเทศชาติในขณะนี้ ชีวิตของประชาชนมีค่าสูงสุด เพราะการอยู่บ้าน หรือทำงานที่บ้านเป็นมาตรการที่จะช่วยลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่รัฐบาลได้เคยทำมาแล้วและสามารถทำให้สถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาสามารถคลี่คลายลงได้

นายสุภรณ์ยืนยันว่าที่ผ่านมานายกฯได้ทำงานอย่างหนักไม่เคยหยุดทำงาน ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนปลอดภัย มีสุขภาพที่แข็งแรง ห่างไกลโควิด  ซึ่งนางสาวอรัชพร ไม่ควรที่จะตำหนิหรือประชดประชันคำพูดหรือการทำงานของนายกฯและรัฐบาล  เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของชีวิตและตวามเป็นอยู่ของประชาชน เป็นเรื่องที่สำคัญมาก 

ซึ่งแม้ว่านางสาวอรัชพรจะเป็นนักแสดง เป็นบุคคลสาธารณะ แต่ตนเองก็เชื่อว่าน่าจะเข้าใจสถานการณ์ประเทศในขณะนี้เป็นอย่างดีว่าประเทศเกิดวิกฤตอย่างไรบ้าง ดังนั้นขออย่าพูดหรือวิพากษ์วิจารณ์เพื่อความสะใจของตัวเองเท่านั้น และหากไม่อยากจะช่วยนายกฯหรือรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาก็ขอให้นึกถึงชาติบ้านเมือง ที่นางสาวอรัชพรก็อาศัยอยู่เช่นกัน
 
"ตนเองไม่แน่ใจว่านักแสดงอย่างนางสาวอรัชพร เข้าใจการทำงานของนายกฯและรัฐบาลหรือไม่ และรู้หรือไม่ว่าสถานการณ์ประเทศขณะนี้เป็นอย่างไร หรือว่าจะสนใจแต่รายได้ หรือชื่อเสียงนักแสดงของตนเองเท่านั้น แต่หากเป็นเช่นนั้นก็ขอให้เปิดใจให้กว้างดูว่าขณะนี้สถานการณ์ประเทศเป็นเช่นไร และนายกฯได้ทำงานหนักแค่ไหนเพื่อช่วยเหลือประชาชน ซึ่งทั้งหมดยังต้องการความร่วมมือจากทุกภาคส่วน รวมทั้งนักแสดงอย่างนางสาวอรัชพรด้วย
 

การพูดกระแนะกระแหน ในสถานการณ์ที่คนไทยกำลังวิตกกังวลกับไวรัสร้ายที่กำลังแพร่ระบาดมากในเวลานี้ คงไม่ได้ประโยชน์อะไร ศิลปินดาราเป็นบุคคลสาธารณะ ที่มีแฟนคลับจำนวนมากควรมีจิตสำนึกที่รับผิดชอบต่อประเทศชาติประชาชนร่วมกัน โดยการออกมาช่วยกันรณรงค์ร่วมกันเพื่อให้ประชาชนให้ความร่วมมือป้องกันตนเอง เพื่อจะได้ปลอดภัยจากไวรัสร้าย เพราะประเทศไทยเป็นของพวกเราทุกคนที่ต้องช่วยกันรักษาไว้ นายกฯมีความห่วงใยจากใจจริงเพราะชีวิตของคนไทยมีค่ามากที่สุด นายกฯจึงต้องแนะนำให้ทุกคนร่วมมือกัน เป็นสิ่งที่ดีมิใช่หรือ" นายสุภรณ์กล่าว
 


วันนี้…“วันเฉลิมพระชนมพรรษา” ๖๙ พรรษา“พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว” รัชกาล ที่ ๑๐ ซึ่งตรงกับวันที่ ๒๘ กรกฎาคม ของทุกปีเมื่อ ๔ พฤษภาคม ๒๕๖๒

มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"