การทางฯปิดด่านเทพารักษ์ 4 หลังพบพนง.ติดเชื้อ แจงเป็นหัวหน้าไม่ได้สัมผัสผู้ใช้บริการโดยตรง


เพิ่มเพื่อน    

7 ม.ค.64 - จากกรณีที่เพจการทางพิเศษแห่งประเทศไทยได้ออกประกาศ คณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ระบุว่าพบพนักงาน 1 คน ตำแหน่งหัวหน้าพนักงานเก็บค่าผ่านทางพิเศษ ระดับ4 ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษ เทพารักษ์ 4 (บางพลี-สุขสวัสดิ์) ทางพิเศษกาญจนาภิเษก ได้รับการตรวจการติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ในวันที่ 5 ม.ค. 64 หลังมีไข้ ซึ่งผลการตรวจโดยโรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 64 พบว่าติดเชื้อโควิด 19

ผู้สื่อข่าวได้เดินไปที่ ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษเทพารักษ์ 4 ซึ่งอยู่ ถนนเทพารักษ์ กม.8 ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ พบว่าบริเวณทางขึ้นลงนั้นเจ้าหน้าที่การทางพิเศษได้นำแบริเออร์มาปิดทางขึ้นลงก่อนเข้าด่านเก็บค่าผ่านทาง เพื่อไม่ให้รถนั้นผ่านได้ พร้อมกับได้นำป้ายมาติดประกาศให้ผู้ใช้บริการทางพิเศษที่ต้องการจะขึ้นด่านฯ เทพารักษ์ 4 ให้ไปใช้ทางขึ้นที่บริเวณด่านฯ เทพารักษ์ 1 แทน ส่วนผู้จะใช้ทางลงเทพารักษ์ 4 (บางพลี) ให้ใช้ทางลงเทพารักษ์ 2 (สำโรง) แทนได้ แต่ก็มีผู้ใช้ทางบางส่วนไม่ทราบข่าวยังชะลอรถเพื่อเข้าด่านดังกล่าวอยู่บ้าง  

จากรายละเอียดคำประกาศ ได้แจ้งว่า พนักงานที่ติดโควิด 19 มีตำแหน่งเป็นหัวหน้าพนักงานเก็บค่าผ่านทางฯ ไม่ใช่พนักงานเก็บค่าผ่านทาง ไม่ได้มีหน้าที่สัมผัสกับผู้ใช้บริการโดยตรงแต่อย่างใด และผู้ติดเชื้อไม่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่ด่าน ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม ประกอบกับช่วงเวลาดังกล่าวการทางพิเศษได้ยกเว้นค่าผ่านทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ จึงไม่มีการติดต่อหรือให้บริการประชาชนหรือผู้ใช้บริการทางพิเศษ

อย่างไรก็ตามเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมโรค จึงได้สั่งการให้พนักงานกลุ่มเสี่ยงหยุดงานเพื่อตรวจร่างกาย และกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดภายใต้การแนะนำของกรมควบคุมโรค จึงได้ดำเนินการปิดด่านและทางขึ้น-ลง เทพารักษ์ 4 เป็นเวลา 2 วัน (6-7 มกราคม 2564) โดยจะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 8 ม.ค. 2564 เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อในพื้นที่โดยรอบ และตู้เก็บค่าผ่านทาง 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"