แย่ว่ะ! 'คุณปลื้ม' วิจารณ์อีกแล้ว รัฐบาลทอดทิ้งนักเรียนให้เรียนออนไลน์


เพิ่มเพื่อน    

8 ม.ค.64 - หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ "คุณปลื้ม" พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ Nattakorn Devakula วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ว่า "ถ้าคิดถึงเด็กในวันเด็กจริงก็เปิดโรงเรียนให้เขาไปเรียนหนังสือ ไม่ใช่ทอดทิ้งให้เรียนออนไลน์เช่นนี้...เเย่หว่ะ!"

หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เสนอด้วยว่า "เรียนท่านรมว.ศธ.ณัฏฐพลเเละท่านนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ครับ ผมว่าน่าเสนอวิธีการให้โรงเรียนเอกชนที่พร้อมจัดเรียนเเบบเรียนได้ที่โรงเรียนโดยให้สิทธิโรงเรียนเอกชนทำ Covid Free School คือให้ผู้ปกครองเเละบุตรตรวจโควิดเเล้วเอาใบตรวจยืนยันความไม่มีเชื้อเเละพกไปโรงเรียน"

"ทำได้ครับ ดีกว่า Online ยาวเเบบนี้จนความรู้เด็กจะถดถอยหมดเลยรวมทั้งสุขภาพจิตเเละสุขภาพร่างกายด้วย หวังว่าจะรับฟัง...ถ้าทำเเล้วเวิร์คค่อยตามด้วยโรงเรียนรัฐได้ เราให้ลูกหลานเด็กไทยได้ดีกว่าที่เรียนจากที่บ้านนั่งหน้าจออย่างเฉื่อยชาเเบบนี้..."


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ