อ่างทองเปิดโรงพยาบาลสนาม 80 เตียง รองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19


เพิ่มเพื่อน    


8 ม.ค.64 - เวลา 11.00 น. ที่บริเวณโรงพยาลสนาม รักษาตัวผู้ป่วยโควิด19 โรงพยาบาลป่าโมก จังหวัดอ่างทอง  นายแพทย์สุระ  วิเศษศักดิ์  รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ทำการเปิดโรงพยาบาลสนาม ซึ่งมีตึก 5 ชั้น ที่มีศักยภาพในการรองรับในการรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อประมาณ 80 เตียงพร้อมทำการเยี่ยมชมภายในอาคารผู้ป่วย  เพื่อใช้ในการรองรับการรักษาตัวผู้ป่วยโควิด19ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง โดยมีนายนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ 

โดยจังหวัดอ่างทอง มียอดผู้ติดเชื้อโควิด19 เพิ่มขึ้น 10 ราย สะสมรวมอยู่ที่  74  ราย ยอดรายงาฯเมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา  ซึ่งเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับสนามชนไก่  ซึ่งอยู่ระหว่างการรักษาและเฝ้าสังเกตอาการ จำนวน 95 ราย  โดยมีผู้รักษาหายกลับบ้านแล้ว 4 ราย  และยังมีกลุ่มเสี่ยงที่ยังรอผลการตรวจอีกจำนวน 

โดยจังหวัดอ่างทองตั้งด่านคัดกรองโควิด 19 อย่างเข้มงวด   ดังนี้ 1.ทุกด่านจะตรวจคัดกรองไม่ให้มีการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างชาติ  2.เรียกตรวจรถป้ายทะเบียนต่างจังหวัดโดยเฉพาะจังหวัดสีแดง เพื่อคัดกรองและบันทึกข้อมูล   3.เรียกตรวจรถโดยสารสาธารณะ รถตู้ เพื่อคัดกรองและตรวจสอบมาตรการป้องกันเชื้อ 

4.สุ่มตรวจคัดกรองในส่วนของพี่น้องจังหวัดอ่างทองตามความเหมาะสม  5. หากพื้นที่หมู่บ้านใดทราบว่ามีผู้เดินทางมาจากจังหวัดสีแดง แรงงานต่างชาติ ขอให้แจ้งไปยังท่านผู้ใหญ่บ้าน. 


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่