รวบหนุ่มกรุงเทพฯขนยาบ้า-ไอซ์ส่งริมโขง


เพิ่มเพื่อน    

10 ม.ค.64 - เมื่อเวลา 02.00 น.น.อ.วรัท โกพลรัตน์ ผบ.นรข.เขตหนองคาย ,น.ท.ยอดอาวุธ มีชูพล หัวหน้าสถานีเรือศรีเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ นรข.เขตหนองคาย (สถานีเรือศรีเชียงใหม่) ร่วมกันจับกุม นายกิตติศักดิ์ แจ่มใส อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 999/27 ซอยหมู่บ้านเศรษฐกิจ31 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลาง ไอซ์ จำนวน 116 ห่อ ห่อละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักประมาณ 116 กิโลกรัม ยาบ้าประมาณ 2 ล้านเม็ด รถยนต์อีซูซุ MU 7 สีดำหมายเลขทะเบียน ญฉ 182 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน

ทั้งนี้เวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 9 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา น.อ.วรัท โกพลรัตน์ ผบ.นรข.เขตหนองคาย ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจาก สปป.ลาว ข้ามแม่น้ำโขงเข้ามาในพื้นที่ประเทศไทยบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านปากมาง ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย จึงสั่งการให้ น.ท.ยอดอาวุธ มีชูพล หัวหน้าสถานีเรือศรีเชียงใหม่ จัดชุดปฏิบัติการข่าวของ สถานีเรือศรีเชียงใหม่ วางกำลังเฝ้าตรวจและดักซุ่มในพื้นที่บริเวณดังกล่าว

จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. (วันที่ 10 มกราคม 2564) ได้ตรวจพบเรือกีบเพลายาว จำนวน 2 ลำ มีผู้นั่งมากับเรือลำแรก 3 คน ลำที่ 2 นั่งมา 2 คน กำลังแล่นจากฝั่ง สปป.ลาว มายังริมแม่น้ำโขงฝั่งไทย จากนั้นบุคคลทั้งหมดที่มากับเรือช่วยกันลำเลียงถุงสีดำจากเรือขึ้นมาบนฝั่งแม่น้ำโขง ใกล้กับจุดที่เจ้าหน้าที่ดักซุ่มอยู่ ก่อนจะกลับขึ้นเรือแล่นกลับไปยัง สปป.ลาว เจ้าหน้าที่ได้ซุ่มเฝ้ารอกลุ่มคนที่จะมารับของ จนกระทั่งเวลา 02.45 น. ได้มีรถยนต์อีซูซุ MU 7 สีดำหมายเลขทะเบียน ญฉ 182 กรุงเทพมหานคร ขับเข้ามาและจอดในบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อทำการตรวจสอบและจับกุม ทำให้ชาย 1 คนที่นั่งข้างคนขับรถยนต์เปิดประตูรถยนต์วิ่งหลบหนี ส่วนคนขับเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาคือนายกิตติศักดิ์ แจ่มใส อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 999/27 ซอยหมู่บ้านเศรษฐกิจ 31 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าวและพบถุงดำจำนวน 11 ถุง เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดพบเป็น ไอซ์ จำนวน 116 ห่อ ห่อละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักประมาณ 116 กิโลกรัม และยาบ้าประมาณ 2 ล้านเม็ด จากนี้จะได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ท่าบ่อ เพื่อดำเนินการคดีตามกฎหมายต่อไป.


ทราบกันไปแล้วนะครับ!คดี "กบฏ กปปส." ที่กำนันสุเทพกับพวกรวม ๓๙ คน เป็นจำเลย เมื่อวาน (๒๔ ก.พ.๖๔) ศาลอ่านคำพิพากษาตั้งแต่ ๙  โมงเช้า ไปจบเอาตอน ๕ โมงเย็นกว่าๆ

วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่
ก้าวไกล 'ปักทวน' สถาบัน