ปชป.แนะรัฐบาลเลื่อนเลือกตั้ง'เทศบาล-อบต.'ไปก่อน1ปี


เพิ่มเพื่อน    

11 ม.ค. 64 - นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช และรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้ประเทศไทย ได้เผชิญกับวิกฤติปัญหาโควิด-19 รอบที่ 2 ซึ่งเป็นการระบาดติดเชื้อไปทั่วประเทศและจากการที่เฝ้าติดตามสถานการณ์ในแต่ละวันนั้น ไม่มีท่าทีที่จะลดลงเพราะยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวันและตัวเลขรวมทั้งประเทศขณะนี้ได้ทะลุหลักหมื่นแล้ว 

ดังนั้นตนในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร ขอเรียกร้องไปยังรัฐบาลให้เลื่อนการเลือกตั้งระดับเทศบาล-อบต. ออกไปก่อน 1 ปี เพื่อนำเงินงบประมาณที่เตรียมไว้เลือกตั้ง มาเยียวยาช่วยเหลือประชาชนก่อน เพราะต้องยอมรับว่าในการเลือกตั้งแต่ละท้องถิ่นนั้นใช้งบประมาณในการจัดการเลือกตั้งรวมกันแล้วไม่ต่ำกว่าหนึ่งหมื่นล้าน 

และในขณะเดียวกันตอนนี้แต่ละท้องถิ่นได้มีผู้ปฏิบัติหน้าที่นายกอยู่แล้วและไม่มีผลกระทบต่อการทำงานขับเคลื่อนบริหารในแต่ละท้องถิ่นเลย และที่สำคัญรัฐบาลก็ให้มีการเลือกตั้งระดับองค์การบริหารส่วนจังหวัดไปแล้ว เมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา สามารถทำงานขับเคลื่อนนโยบายจังหวัดได้โดยไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

"ผมขอฝากรัฐบาลในวันพรุ่งนี้ (12 ม.ค.) จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรี ขอให้หยิบยกเรื่องนี้มาหารือกันและเลื่อนการเลือกตั้งท้องถิ่นระดับเทศบาล-อบต ออกไปก่อนเป็นเวลา 1 ปี" นายชัยชนะ ระบุ.

 


เห็นข่าว รฟม. "รื้อวัด" ทำสถานีรถไฟฟ้าแล้วตกใจ! วันนี้ ขอคุยหน่อย วัดที่ว่านี้คือ "วัดเอี่ยมวรนุช" ตรงสี่แยกบางขุนพรหม พื้นที่วัดมีซัก ๒ ไร่ ถึงหรือเปล่าก็ไม่รู้?

'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง