'นิพิฏฐ์' หงุดหงิด ฉะอำนาจนิยม คิดจะรักษาใคร ไม่รักษาใครก็ได้!


เพิ่มเพื่อน    

11 ม.ค.64 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้

เกรงใจผู้ถือหุ้นหน่อย

ผมมีคำถาม อยากชวนให้คนไทยช่วยกันคิด ว่า 1.โจรปล้นแม่ค้าขายขนมครกหน้าโรงพยาบาลและยิงแม่ค้าขนมครกตายคาที่หน้าโรงพยาบาล ตำรวจมาจับโจรและ ยิงโจรบาดเจ็บสาหัส  ถามว่าแพทย์จะรักษาโจรหรือเปล่า หรือปล่อยให้โจรตายไปเลย จะได้ไม่ไปปล้นใครเขาอีก

2.คนไปเล่นการพนันในบ่อนแล้วติดโควิด-19  จะให้จ่ายค่ารักษาเองหรือเปล่า ? แล้วถ้าเขาไม่มีเงินค่ารักษา จะทำไง ปล่อยให้นอนตายอยู่หน้าโรงพยาบาลเลยดีไหม? หรือถ้าหน้าโรงพยาบาลอากาศร้อน ให้เขาเข้าไปนอนตายให้ห้างสรรพสินค้าดีไหม อากาศจะเย็นๆหน่อย?

บ้านเมืองนี้ มีความคิดแปลกๆ ต่อประชาชนเจ้าของประเทศอยู่เสมอ เสมือนว่าประชาชนเป็นเพียงผู้อาศัย ผู้มีอำนาจเป็นเจ้าของประเทศ คิดจะรักษาใครก็ได้ ไม่รักษาใครก็ได้ วางหลักให้บ้านเมืองดีๆเถอะ ผมเห็นบ้านเมืองนี้มันเริ่มเลอะเทอะกันไปใหญ่แล้ว 

มีผู้สื่อข่าวถามคำถามนี้กับนายแพทย์ทวีศิลป์  ผมเพิ่งเห็นครั้งแรกที่นายแพทย์ทวีศิลป์ไปไม่ถูก  

ทำไมไม่ไปลงโทษเจ้าของบ่อนล่ะครับ ทำไมไม่ลงโทษคนกินหัวคิวแรงงานต่างด้าวล่ะครับ  แต่ทำไมกลับมาลงโทษคนเล่นการพนัน กลับมาลงโทษแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานที่คนไทยไม่ทำ ความคิดแบบนี้ เป็นความคิดแบบอำนาจนิยม คิดแบบเผด็จการ มองคนเป็นทาส 

ทำไมผมหงุดหงิดกับเรื่องเหล่านี้ เพราะความคิดแบบนี้มันแทงทะลุหัวใจของระบอบประชาธิปไตยแหลกละเอียดเลยทีเดียว อย่าใส่ความคิดแบบนี้ในสมองคนไทยอีกเลยครับ ให้คนไทยได้พัฒนาความคิดตามระบอบประชาธิปไตยเถอะ 

ผมเห็น นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศรส.ส.พรรคก้าวไกล ออกมาพูดเรื่องนี้อยู่เพียงคนเดียว ผมให้คะแนนท่านเต็ม 100 เลย ไม่หักคะแนนเดียว ฝากนายกรัฐมนตรีเลยดีกว่า ท่านนายกครับ!! หากเปรียบประเทศไทยเป็นบริษัท จำกัด ผมก็ถือหุ้นบริษัท "ประเทศไทยจำกัด" นี้ด้วย 1 หุ้นเหมือนกัน ใครจะทำอะไรก็เกรงใจผู้ถือหุ้นหน่อย


ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'