จับแล้ว ส.อบต.หื่น อนาจาร เด็กป.6 ค้านประกัน ชาวบ้านรู้ข่าวตกใจคิดว่าเป็นคนดี


เพิ่มเพื่อน    

12 ม.ค.64 - ความคืบหน้ากรณีที่นายทอง (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ชาว ต.เมืองฝ้าย อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ได้พา ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ซึ่งเป็นหลานสาว ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หนองหงส์ เข้าแจ้งความที่สภ.หนองหงส์ ให้เอาผิดกับนายมณี หรือโขน อายุ 62 ปี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต.) แห่งหนึ่งใน อ.หนองหงส์ โดยกล่าวหาว่านายมณีได้ล่อลวง ด.ญ.เอ หลานสาวไปกระทำอนาจารในป่าข้างบ้าน เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ (2 ม.ค.64) โดยนายทอง ซึ่งเป็นลุงยืนยันว่าเห็นกับตาของตัวเอง แต่ตอนแรกไม่แจ้งความเพราะไม่อยากให้หลานอับอายและไม่รู้ว่าจะต้องเดินเรื่องอย่างไร

ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองหงส์ ได้นำหมายจับศาลจังหวัดนางรอง เข้าควบคุมตัวนายมณี หรือโขน ส.อบต.ที่ถูกแจ้งความกล่าวหากระทำอนาจาร ด.ญ. ป.6 ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองหงส์ เพื่อสอบปากคำ โดยนายมณี ก็ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมาโรงพักก็มีสีหน้าค่อนข้างเครียดและให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ ได้ทำจริง

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้ง 2 ข้อหา “พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลไปเพื่อการอนาจาร และกระทำอนาจารเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” และหากผลตรวจแพทย์ยืนยันว่ามีการล่วงละเมิดทางเพศเด็ก ก็จะแจ้งข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี” เพิ่มอีก 1 ข้อหา ทั้งนี้ ในชั้นสอบสวนก็ได้คัดค้านการประกันตัว เพราะเกรงจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

ขณะที่เจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวได้ลงพื้นที่เยี่ยมเด็กและครอบครัว  เพื่อหาแนวทางในการดูแลและเยียวยาสภาพจิตใจเด็กผู้เสียหาย

จากการสอบถามชาวบ้าน ก็บอกว่า หลังจากได้ยินข่าวก็ตกใจไม่คาดคิดว่า นายมณี ส.อบต.คนดัง กล่าวซึ่งเป็นคนนิสัยดีทำงานดี ไม่คิดว่าจะทำแบบนี้กับเด็กในหมู่บ้านของตัวเองที่เป็นเหมือนลูกเหมือนหลาน ซึ่งหากทำจริงก็หมดศรัทธาเพราะเป็นถึงผู้นำชุมชนแต่กลับทำเรื่องเสื่อมเสีย ก็อยากให้ลาออกจากตำแหน่งหากปล่อยเอาไว้จะเป็นแบบอย่างที่ไม่ดี

นายทวี พยัคฆา นายก อบต. บอกว่า ปกตินายมณี เป็นคนนิสัยดีธรรมะธรรมโม รับผิดชอบงานในหน้าที่ ส.อบต.ได้เป็นอย่างดี และที่ผ่านมาก็ไม่เคยเห็นมีพฤติกรรมในทางเสียหายเลย กระทั่งเมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา เวลาที่ไปทำงานร่วมกันก็ได้ยินเสียงเด็กโทรศัพท์มาหาหลายครั้ง ซึ่งตนในฐานะผู้บังคับบัญชาก็เคยตักเตือนว่าให้ระมัดระวังเรื่องอย่าไปยุ่งกับเด็ก เพราะหากเกิดอะไรขึ้นมากฎหมายจะลงโทษหนัก จากนั้นก็ไม่ได้พูดย้ำอีกเพราะเห็นว่าเป็นเรื่องส่วนตัว และก็โตๆเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว กระทั่งเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นก็ตกใจไม่คาดคิดว่าจะเป็นเรื่องแบบนี้ขึ้น หลังจากเป็นข่าวก็มีคนเข้ามาคอมเม้นต่อว่ากระทบถึงองค์กรแบบรุนแรง ก็อยากให้ฝากถึงสังคมหรือชาวโซเชียลว่า อย่าเหมารวมเพราะเป็นการกระทำส่วนตัวไม่ได้เกี่ยวข้องกับองค์กร

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่นายมณี จะถูกเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวเจ้าตัวก็ได้เซ็นใบลาออกเพื่อยื่นนายอำเภอ และประธานสภา อบต.ไว้เรียบร้อยแล้ว หลังจากนายอำเภอและประธานสภาฯ ลงนามก็จะสิ้นสภาพจากตำแหน่ง ส.อบต. ส่วนเรื่องคดีก็ว่ากันไปตามกระบวนการของกฎหมาย


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ