'ศักดิ์สยาม'เลื่อนเสนอส่วนต่อขยายสายสีชมพูเข้า ครม.


เพิ่มเพื่อน    

 

13 ก.ค.64-นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่าในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 12 ม.ค.64 กระทรวงคมนาคมได้ขอเลื่อนวาระการประชุมเพื่อพิจารณาเห็นชอบ โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี ส่วนต่อขยาย ช่วง(ศรีรัช-เมืองทองธานี)ออกไปก่อน เนื่องจากเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ได้ตั้งข้อสังเกตว่า กระทรวงคมนาคมยังส่งเอกสาร เพื่อประกอบการพิจารณาไม่ครบ

อย่างไรก็ตามก็ตามขณะนี้ได้มอบให้การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ซึ่งเป็นหน่วยงานเจ้าของโครงการรีบกลับไปดำเนินการเพิ่มเติมเอกสารให้ครบ และประสานงานไปยังสำนักงานอัยการสูงสุดให้เร่งตอบกลับ เพื่อนำเสนอให้ที่ประชุม ครม. พิจารณาตามกระบวนการต่อไป 

 “ฝากไปยังทุกหน่วยงานว่า หลังจากนี้การจะเสนอโครงการใดๆ ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือ ครม.พิจารณาอนุมัติ อย่าใช้ดุลยพินิจตัวเองในการดำเนินการในโครงการต่างๆ ขอให้ดูข้อกฎหมายและระเบียบปฏิบัติที่เกี่ยวข้องให้ถูกต้องครบถ้วนว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง เพราะหากดำเนินการไม่ถูกต้อง จะส่งผลกระทบทำให้การดำเนินโครงการไม่เป็นไปตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้ได้”นายศักดิ์สยาม กล่าว

สำหรับโครงการ โครงการส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีชมพู (ช่วงแคราย-มีนบุรี) จากสถานีศรีรัช-เมืองทองธานี ระยะทาง 3 กม. จำนวน 2 สถานี มีวงเงินลงทุน 3,379 ล้านบาท โดย บริษัท NBM เป็นผู้ลงทุนเองทั้งหมด ซึ่งหากครม.อนุมัติ และรฟม.มีการลงนามสัญญาทาง NBM พร้อมจะเริ่มการก่อสร้างทันที โดยคาดว่ารถไฟฟ้าส่วนต่อขยายนี้จะช่วยเพิ่มจำนวนผู้โดยสารให้กับรถไฟฟ้าสายสีชมพูได้อีกประมาณ 10%


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'