ศบค.ปลื้มโหลดหมอชนะใกล้7ล้านเครื่อง!


เพิ่มเพื่อน    

13 ม.ค.2564 -  นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงว่า ต้องขอบคุณประชาชนที่ร่วมมือกันดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นหมอชนะ โดยจนถึงวันที่ 12 ม.ค.มีการดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 6.79 ล้านเครื่อง มีจำนวนลงทะเบียนไปแล้วกว่า 4.83 ล้านคน แต่เป้าหมายของคือ อยากให้คนวัยทำงานที่มีอยู่ 40 กว่าล้านคนร่วมลงทะเบียน ดูตัวเลขแล้ว ตอนนี้ยังต้องการอีกประมาณสิบเท่า จึงขอให้ช่วยกันดาวน์โหลด 

 เมื่อถามถึงข้อสังเกตการประเมินความเสี่ยงในแอปพลิเคชั่นหมอชนะ ซึ่งบางคนใส่ข้อมูลความเสี่ยงสูงทุกข้อ แต่เมื่อประเมินออกมาระบุว่าเสี่ยงน้อยถือว่ามีความน่าเชื่อถือหรือไม่ นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า เรื่องนี้ ศบค.ชุดเล็กและหน่วยงานที่รับผิดชอบแอปพลิเคชั่นหมอชนะ รวมถึงกรมควบคุมโรค มาไล่เรียงข้อมูลที่มีความจำเป็นและตัดชุดคำถามให้เหลือเพียงการลงทะเบียน ถ่ายภาพใบหน้าจริง ซึ่งจะปรากฏคิวอาร์โค้ดสีเดียวออกมา ถ้าไม่ได้อยู่ในพื้นที่ที่มีการติดเชื้อหรือเป็นขอบของ 28 จังหวัด ที่มีผู้ติดเชื้อสูงเมื่อใส่ข้อมูลต่างๆ เข้าไปแล้วระบบจะบอกด้วยว่ามีความเสี่ยงแค่ไหน วันนี้มีคนลงทะเบียนรวม 4.8 ล้านคน และยิ่งลงทะเบียนกันมากขึ้นจะมีระบบนิเวศน์ของคนจะเกิดระบบการเตือนและจะบอกข้อมูลเราได้ทันที และเชื่อว่าคงไม่ยุ่งยากในการแปลผล เพื่อให้ประชาชนสะดวกในการใช้งาน 
 


หน้าร้อนแล้ว!สิ่งมากับหน้าร้อนยุคนี้ ไม่ใช่ทะเล-น้ำตก แต่เป็น "ไฟป่า-ฝุ่นพิษ และหมอกควัน"โดยเฉพาะทางภาคเหนือ ตั้งแต่ตากขึ้นไปถึงเชียงใหม่-เชียงราย-ลำปาง-น่าน-แม่ฮ่องสอน

ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'