'สมุทรปราการ' เจอเพิ่ม 17 รายติดโควิด เป็นผู้ป่วยในพื้นที่ 12 รายส่วนใหญ่อยู่อำเภอเมือง


เพิ่มเพื่อน    

13 ม.ค.64 - ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ แถลงข่าวสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งพบผู้ติดเชื้อในวันนี้จำนวน 12 ราย เป็นผู้ป่วยซึ่งอยู่ในเขตอำเภอเมืองสมุทรปราการ จำนวน 9 ราย เขตอำเภอบางพลี 1 รายและเขตอำเภอพระประแดง จำนวน 2 ราย รับส่งต่อมารักษาจำนวน 5 ราย พักอยู่ที่โรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ รวมจำนวน 17 ราย

สรุปผู้ติดเชื้อในจังหวัดสมุทรปราการจนถึงปัจจุบันจำนวน 298 ราย ติดเชื้อในจังหวัดจำนวน 188 ราย และรับส่งต่อมารักษาจำนวน 110 ราย รักษาหายแล้ว 23 ราย ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล จำนวน 275 ราย ยังไม่มีผู้เสียชีวิต ขอให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการติดเชื้ออย่างเคร่งครัด เว้นระยะห่างจากบุคคลอื่นสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ กินร้อน ช้อนตนเอง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในจังหวัดสมุทรปราการ

สำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงสัมผัสสูง และกักตัวเองอยู่ที่บ้าน หากพื้นที่ในบ้านไม่เพียงพอที่จะสามารถกักตัวได้ ให้ติดต่อ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน เจ้าหน้าที่ราชการ เพื่อประสานงานในการหาสถานที่กักตัวให้

นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้รับชุดป้องกันการติดเชื้อ PPE จำนวน 20 ชุด ให้กับเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการฉุกเฉินทางการแพทย์จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อใส่ป้องกันในขณะปฏิบัติหน้าที่ในผู้ป่วยที่สงสัยว่าติดเชื้อไวรัสโควิด – 19  


ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'