ตร.ขู่จัดหนักแก๊งซิ่งบนทางด่วน


เพิ่มเพื่อน    

14 ม.ค.64 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนท์ไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับ รอง ผบก.-สว.กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1-9 (บช.ภ.1-9) เพื่อป้องกันปราบปรามการแข่งขันในทางหลังจากมีการแต่งตั้งโยกย้ายทั่วประเทศ พร้อมเปิดเผยถึงพบการแข่งขันรถยนต์บนทางด่วนเฉลิมมหานครหลายสิบคัน เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ว่า จากการสืบสวนพบว่ามีรถยนต์เข้าร่วมแข่งขันบนทางด่วนของ บช.น.ประมาณ 30 คัน พิสูจน์ทราบผู้ขับขี่แล้ว 14 ราย ดำเนินคดีไปแล้ว 1 ราย ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างดำเนินการพิสูจน์ทราบเพื่อออกหมายเรียกต่อไป  

 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์กล่าวต่อว่า คดีนี้อัตราโทษค่อนข้างสูงจากเดิมเป็นคดีแข่งรถในทางหรือขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย จำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับ 200-1,000  บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ช่วงนี้มี พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จึงต้องดำเนินคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำกิจกรรมมั่วสุมเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ อัตราโทษจำคุก ไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท ถ้าเป็นเด็กและเยาวชน เรียกผู้ปกครองมาทำทัณฑ์บน ถ้าพบว่ายังทำผิดซ้ำผู้ปกครองงจะมีความผิดด้วย พร้อมเสนอศาลให้ริบรถยนต์ด้วย ซึ่งต่อไปจะเพิ่มมาตรการป้องกันไม่ให้มีการแข่งรถสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน เตือนให้ระวังอัตราโทษสูงขึ้นไปกระทำความผิดด้วยความคึกคะนองจะไม่คุ้ม
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"