ศาลให้ประกันตัว'6แกนนำ'ม็อบการ์ดปลดแอกแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

18 ม.ค. 64 - ที่ศาลแขวงปทุมวัน พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ยื่นคำร้องผัดฟ้องและฝากขัง นายสถาพร วราวงศ์วณิชย์, นายอภิสิทธิ์ ชนากรสุนีย์, นางกฤษณา สาระ และนางจารุณี สายแผลง 4 ผู้ต้องหา ผู้ชุมนุมสนับสนุนกลุ่มการ์ดปลดแอก ในความผิดฐานร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 จากกรณีเมื่อวันที่ 16 ม.ค. 2564 เวลาประมาณ 17.00 น. ผู้ต้องหาทั้งสี่ได้มารวมตัวกับกลุ่มผู้ชุมนุม ประมาณ 100 คน ชุมนุมกันที่บริเวณแยกสามย่าน เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ที่ถูกจับกุมในท้องที่ สน.พญาไท 

ผกก.สน.ปทุมวัน ได้ประกาศแจ้งเตือนให้กลุ่มผู้ชุมนุม เลิกการชุมนุมภายในเวลาที่กําหนด ปรากฏว่ากลุ่มผู้ชุมนุมฝ่าฝืน ไม่ยอมเลิกการชุมนุมในเวลาที่กําหนด เจ้าหน้าที่ตํารวจควบคุมฝูงชนจึงได้ทําการกระชับพื้นที่ ทําให้กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนแยกย้ายกันกลับไป แต่ผู้ถูกจับทั้ง 4 ยังคงฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคําสั่งของเจ้าพนักงาน เจ้าหน้าที่ตํารวจควบคุมฝูงชนจึงเข้าจับกุมส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี เหตุเกิดบริเวณแยกสามย่าน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

ต่อมาศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ผัดฟ้องและฝากขังผู้ต้องหาทั้งสี่ มีกำหนด 6 วัน ผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอประกันตัว ศาลอนุญาตให้ประกันตัวด้วยหลักทรัพย์เงินสดคนละ 20,000 บาท           

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะที่นายภานุพงศ์ หรือต้า พงษ์ธนู และนายใบบุญ หรือโอม ไทยพานิช สองผู้ต้องหา ผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มการ์ดปลดแอก ซึ่งถูกยื่นฝากขังที่ศาลแขวงดุสิตจากการจัดกิจกรรมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ท้องที่ สน.พญาไท วันเดียวกัน ศาลแขวงดุสิตอนุญาตให้ผัดฟ้องและฝากขัง ผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอประกันตัว ศาลอนุญาตให้ประกันตัวด้วยหลักทรัพย์เงินสดคนละ 20,000 บาท เช่นเดียวกัน.

 


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ