ทบ.เดินหน้าซื้ออาวุธตามแผนงบปี65 เมินพท.ขวาง


เพิ่มเพื่อน    

18 ม.ค. 64 - พล.ต.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่นายยุทธพงษ์ จรัสเสถียร  ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ออกมาเรียกร้องให้ตัดงบประมาณการจัดซื้ออาวุธ เช่นเฮลิคอปเตอร์-ยานเกราะล้อยางสไตรเกอร์ในการจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 เพื่อนำเงินไปเยียวยาประชาชนที่ได้รับกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด 19 ว่า ที่ผ่านมาเรามีคณะกรรมการประสานงาน เมื่องบประมาณของทุกส่วนราชการผ่านสภาไปแล้วจะเข้าสู่ขั้นตอนการไปชี้แจงต่อคณะอนุกรรมาธิการฯของรัฐสภา ผู้ที่ทำหน้าที่ได้มีการทบทวน จัดสรร พูดคุยกัน และได้ชี้แจงถึงความจำเป็นว่ามากน้อยแค่ไหน และว่าอันไหนควรจะมีหรือไม่มี มีคณะกรรมการดูแลชัดเจน ทุกอย่างเมื่อผ่านขั้นตอนไปแล้ว ตอนนี้ยังไม่มีประเด็น 

เมื่อถามย้ำว่า จะมีการปรับลดงบการจัดซื้ออาวุธในงบประมาณ ปี 2565 ที่ผ่านการพิจารณาของคณะรัฐมนตรีไปแล้วมาช่วยเรื่องโควิด 19 หรือไม่ พล.ต.สันติพงศ์ กล่าวว่า โดยหลักการ เป็นเรื่องหารือระหว่างกองทัพกับรัฐบาล ตอนนี้ยังไม่มีการคุยตรงนี้.  

 


เห็นข่าว รฟม. "รื้อวัด" ทำสถานีรถไฟฟ้าแล้วตกใจ! วันนี้ ขอคุยหน่อย วัดที่ว่านี้คือ "วัดเอี่ยมวรนุช" ตรงสี่แยกบางขุนพรหม พื้นที่วัดมีซัก ๒ ไร่ ถึงหรือเปล่าก็ไม่รู้?

'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง