ยกนิ้วให้“จุรินทร์” ผลโพลชี้ปชช.ปลื้ม โครงการ “พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน”


เพิ่มเพื่อน    

 

จากผลการสำรวจความเห็นประชาชนของสำนักวิจัยซูเปอร์โพล สถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเป็นผู้นำในช่วงต้นปี 2564 ถึงความนิยมในตัวรัฐมนตรีร่วมรัฐบาล ปรากฏว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีคะแนนนิยมครองใจ ประชาชนสูงสุด ในเรื่องการแก้ปัญหาปากท้อง ช่วยเหลือด้านรายได้แก่ประชาชน

 

 

 

โครงการพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน เป็นความตั้งใจของนายจุรินทร์ เพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของประชาชนในการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน โดยมอบหมายให้กรมการค้าภายใน เชื่อมโยงเครือข่าย จับมือภาคเอกชน ห้างค้าปลีก ค้าส่งบริษัทผู้ผลิตสินค้า จับมือกันร่วมลดราคาให้ประชาชน  โดย มีสินค้าที่จำเป็น สินค้าอุปโภคบริโภค อาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ชีวิตประจำวันกว่าหมื่นรายการ ได้ทำมาแล้ว 8 ล็อต ล็อตที่ 8 พาณิชย์ลดกระหน่ำข้ามปี New Year Grand Sale 2021 ระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 31 มกราคม 2564 ประกอบด้วย 4 หมวด ได้แก่ 1) สินค้า 15 กลุ่ม 22,000 รายการ 2) บริการ 4 กลุ่ม (บริการทางการแพทย์ บริการยานยนต์ โรงแรมที่พัก และร้านอาหาร) กว่า 500 รายการ 3) แพลตฟอร์ม (Thailandpostmart, Grab food, Lazada, และ ชอบไทย) และ 4) บริการโลจิสติกส์ ได้แก่ สายการบินเพิ่มน้ำหนักกระเป๋าโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม 5-15 กิโลกรัม ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ลดราคาบริการ และลดทั้งช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ ผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการเข้าร่วมโครงการรวม 2,695 ราย 26,410 สาขา ลดราคาสูงสุด 87%

ซึ่งสามารถช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท


ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า.... รัฐบาลเขามีนโยบายอะไรที่ล้ำลึกในการรับมือขบวนการ "เปลี่ยนระบอบประเทศ-ล้มสถาบัน" ที่กลุ่มอาจารย์มหา'ลัยกับกลุ่มการเมืองกลุ่มหนึ่งสมคบขบวนการนอกชาติที่หวังเข้ามามีอำนาจเหนือชาติ

'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'