'อดีตบิ๊กข่าวกรอง'ตกใจ!'ทอน'โชว์โง่สิ้นคิด แขวะวัคซีนพระราชทาน


เพิ่มเพื่อน    

19 ม.ค.64-นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ประเด็น วัคซีน​พระราชทาน​ ?  ระบุว่าตกใจกับวิธีคิดของคนที่อยากเป็นผู้นำทางการเมืองของ​ประเทศไทย​ เก่งแต่ประดิษฐวาทะกรรม  สรรหาคำที่คิดว่าสวยหรู  แต่โชว์โง่

วัคซีนพระราชทานอยากจะสื่ออะไร  ทำไมต้องข้องแวะกับคำว่าพระราชทานที่หมายสิ่งที่พระมหากษัตริย์ทรงให้กับประชาชน 

อยากจะตำหนิรัฐบาลเรื่องการจัดซื้อจัดหาวัคซีนโควิดน้อยไป  ช้าไป  ไม่ทันกาลก็ว่าไป  ตำหนิได้  บ่นได้  วิพากวิจารณ์รัฐบาลได้  หรืออยากจะบ่นว่ารัฐบาลทำไมซื้อแต่วัคซีนจากอังกฤษ  ทำไมไม่ซื้อของพี่ใหญ่จากมะกัน  อยากพูดอะไรเอาให้ชัดๆ  เรื่องแค่นี้ก็ยังพูดให้กำกวมแต่เสือกมาแขวะวัคซีนพระราชทาน  มันเรื่องอะไร

บริษัทสยามไบโอไซแอนซ์  เป็นองค์กรที่ในหลวง  ร. 9  ทรงมีสายพระเนตรกว้างไกล  ทรงเตรียมสยามไบโอฯ  เพื่อเตรียมการวิจัยและผลิตยาให้คนไทย  ไม่ต้องงอมืองอเท้า  หวังพึ่งจมูกต่างชาติ  มันดีเสียยิ่งกว่าดี  ไม่ต้องรอพึ่งต่างชาติ

สยามไบโอฯจะร่วมมือผลิตกับใครไม่สำคัญ  สำคัญที่เราคนไทยจะมีวัคซีนใช้  เป็นประเทศเดียวในอาเซียนที่จะผลิตได้เอง  แทนที่นักการเมืองจะภูมิใจเหมือนคนไทยทั่วประเทศที่​ภาคภูมิใจ​ กลับมาแขวะวัคซีนพระราชทาน

ไม่น่าเชื่อว่า  คำพูดอย่างนี้จะออกมาจากคนที่อยากเป็นผู้นำการเมืองไทย  ผู้นำของคนรุ่นใหม่​ สิ้นคิด

คน​เหล่านี้​ พยายามด้อยค่าสิ่งดีๆที่พระมหากษัตริย์ทรงทำเพื่อประชาชน.
 


เห็นข่าว รฟม. "รื้อวัด" ทำสถานีรถไฟฟ้าแล้วตกใจ! วันนี้ ขอคุยหน่อย วัดที่ว่านี้คือ "วัดเอี่ยมวรนุช" ตรงสี่แยกบางขุนพรหม พื้นที่วัดมีซัก ๒ ไร่ ถึงหรือเปล่าก็ไม่รู้?

'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง