‘พิธา’ป้อง’ธนาธร’อัดบิ๊กตู่หัวร้อนแค่ตอบข้อสงสัยทำไมต้องฟ้อง!


เพิ่มเพื่อน    

20 ม.ค.2564 - นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สั่งให้ดำเนินคดีผู้ที่ให้ข้อมูลบิดเบือนเรื่องการจัดหาวัคซีน ว่า ท่ามกลางวิกฤตโควิด - 19 ที่สังคมมีความสับสน และความเครียด ขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ มีวุฒิภาวะความเป็นผู้นำ เพราะสังคมไม่ต้องการคนที่หัวร้อนกระฟัดกระเฟียด โดยย้ำว่าประชาชนทุกคนไม่ว่าตนเอง หรือนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า มีสิทธิ์ตั้งคำถามถึงงบประมาณในการจัดหาวัคซีนกว่า 4,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นภาษีของประชาชน สำคัญต่อชีวิตและเศรษฐกิจ เมื่อประชาชนตั้งคำถาม พล.อ.ประยุทธ์ ก็เพียงแค่ตอบมาเท่านั้น แต่ท่านกลับเลือกที่จะหัวร้อนไม่ตอบคำถาม

นายพิธา กล่าวอีกว่า วัคซีนมีหลายรูปแบบ ซึ่งหลักการสำคัญในการบริหารจัดการวัคซีนคือความโปร่งใส และการกระจายความเสี่ยง ขณะที่หลายประเทศกระจายความเสี่ยงโดยจัดหาวัคซีนจากหลากหลายบริษัท แต่ประเทศไทยกลับผูกขาด กับบริษัท แอสตราเซนเนกาถึง 90% ทั้งนี้ หากจัดการกับเชื้อไวรัสโควิด - 19 ได้ไวจะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นในช่วงแรก ซึ่งหวังว่า 3 - 4 เดือน จะจัดการได้แต่ถ้าจัดการไม่ได้จีดีพีก็จะติดลบ นอกจากนี้ รัฐบาลควรนำเวลาไปจัดการและแก้ไขปัญหาขจัดความสิ้นหวังที่กัดกินประชาชน รวมถึงหาต้นตอการแพร่ระบาด ไม่ว่าจะเป็นการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวข้ามมาจากชายแดน รวมถึงการลักลอบเปิดบ่อนพนันด้วย
 


เห็นข่าว รฟม. "รื้อวัด" ทำสถานีรถไฟฟ้าแล้วตกใจ! วันนี้ ขอคุยหน่อย วัดที่ว่านี้คือ "วัดเอี่ยมวรนุช" ตรงสี่แยกบางขุนพรหม พื้นที่วัดมีซัก ๒ ไร่ ถึงหรือเปล่าก็ไม่รู้?

'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง