เจอแล้ว ด.ช. 2 ขวบ หายข้ามวัน เป็นศพลอยคว่ำหน้าในบ่อน้ำตามนิมิตเกจิดัง กู้ภัยแปลกใจค้น 2 รอบไม่เห็น


เพิ่มเพื่อน    

21 ม.ค.64 - ความคืบหน้ากรณีที่ ด.ช.จิตติพัฒน์ หรือน้องกั้ง อายุ 2 ขวบ หายจากบ้านยายทวดที่หมู่บ้านตากแดด ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ อย่างปริศนาตั้งแต่ 10 โมงเช้า เมื่อวันที่ 20 ม.ค.64 หลังคลาดสายตาจากยายทวดช่วงที่เข้าไปเก็บมะนาวในสวนเพียง 10 นาที ซึ่งหลังจากน้องหายตัวไป ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง หน่วยกู้ภัยอำเภอนางรอง และชาวบ้านก็ได้ช่วยกันออกค้นหาทั้งรอบบริเวณบ้าน ทุ่งนา และงมค้นหาในสระใกล้บ้าน ตั้งแต่เมื่อวานจนถึงวันนี้เป็นเวลา 25 ชั่วโมง

กระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันนี้ สุนัขที่น้องเลี้ยงไว้และเล่นด้วยกันทุกวัน ชื่อว่า “เจ้าต้า” เป็นสุนัข เพศเมีย อายุ 2 ปี ได้วิ่งไปที่สระน้ำของชาวบ้าน ซึ่งอยู่กลางทุ่งนาห่างจากบ้านยายทวดจุดที่น้องหายตัวไปเกือบ 1 กิโลเมตร ทางหน่วยกู้ภัยฯ จึงเดินตามสุนัขตัวดังกล่าวไป ก็เห็นร่างน้องกั้ง ลอยคว่ำหน้าอยู่ในสระน้ำ ซึ่งทั้งหน่วยกู้ภัยฯ และชาวบ้านต่างก็แปลกใจว่าเมื่อเช้าได้มาเดินหาที่สระแห่งนี้แล้วถึง 2 รอบ แต่ทำไมไม่เจอน้อง แต่หลังจากพระครูปลัดวิชาญ ธัมมโชโต พระวัดป่าโคกปราสาท ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ได้มาทำพิธีสวดมนต์ เปิดภูมิบารมี ทั้งมีการโปรยข้าวสาร และถวายข้าวผ่านพระสงฆ์ให้กับน้องตามความเชื้อ แล้วพระครูปลัดก็ได้นั่งทางในดูแล้วทำนายว่า พญางูตัวใหญ่มีหงอนรัดน้องเอาไว้ในน้ำ แล้วเวลา 11.07-13.00 น. เขาถึงปล่อยตัวน้องคืน ซึ่งก็เป็นตามที่พระครูเห็นในนิมิต ซึ่งชาวบ้านก็เชื่อว่าที่หาน้องไม่เจอเพราะเป็นสิ่งลี้ลับบังตาไว้  ส่วนสาเหตุที่น้องจมน้ำก็น่าจะวิ่งตามสุนัขมาแล้วอาจจะพลัดตกน้ำแต่ไม่มีใครเห็นจึงทำให้จมน้ำเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบสภาพศพของน้อง เบื้องต้นพบว่า มีแผลบริเวณมือทั้งสองข้าง ลำคอและลำตัว ทั้งยังพบท่อนไม้เปื้อนเลือดลอยอยู่ข้างตัวน้องด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพส่ง รพ.บุรีรัมย์  เพื่อหาตรวจชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

ด้านนายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกุล ประธานมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จุด อ.นางรอง บอกว่า สระน้ำแห่งนี้ที่พบศพน้องเมื่อวานทางกู้ภัยก็ได้มาค้นแล้วรอบหนึ่ง เมื่อเช้าก็มาค้นหาอีกรอบหนึ่งแต่ก็ไม่เจออะไร กระทั่งรอบที่ 3 มีสุนัขของน้องที่เลี้ยงไว้วิ่งนำหน้ามาทางกู้ภัยฯ จึงเดินตามมา ซึ่งตั้งแต่เวลาที่น้องหายตัวจนถึงขณะนี้ก็ประมาณ 25 ชั่วโมง ตามปกติหากจมน้ำประมาณ 12 ชั่วโมง ศพก็น่าจะลอยขึ้นแล้วโดยเฉพาะสระแห่งนี้ไม่มีวัชพืชอะไรเลย ก็ยังแปลกใจว่าทำไมถึง 2 รอบ ก่อนหน้านี้ถึงหาไม่เจอ

ขณะที่ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผู้กำกับการ สภ.นางรอง กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าน้องน่าจะจมน้ำเสียชีวิต ส่วนร่องรอยบาดแผลที่พบก็ต้องรอผลตรวจพิสูจน์จากแพทย์อีกครั้ง แต่เท่าที่ได้พูดคุยกับทางครอบครัวของน้อง บอกว่าน้องชอบวิ่งเล่นกับสุนัขตัวนี้  จึงคาดว่าอาจจะวิ่งตามสุนัขไปแล้วเกิดพลัดตกน้ำเสียชีวิต แต่เพื่อความชัดเจนก็ต้องรอผลตรวจพิสูจน์ของแพทย์


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ