'วิษณุ'ปลอบผู้สูงอายุสุจริตถูกเรียกคืนเบี้ยฯไม่ต้องร้อนใจกำลังแก้ระเบียบเพื่อช่วยเหลืออยู่


เพิ่มเพื่อน    


29 ม.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีการเรียกคืนเบี้ยคนชราย้อนหลังในหลายจังหวัดว่า เรื่องดังกล่าว กระทรวงมหาดไทย โดยกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นและกรมบัญชีกลางกำลังพูดคุยกันอยู่ แต่ลำดับแรกเขาต้องเรียกก่อน แต่เมื่อเรียกเสร็จแล้วก็จะไปแก้ระเบียบเพื่อไปผ่อนผันอย่างไรเดี๋ยวค่อยว่ากัน   ซึ่งยอมรับว่า กระบวนการเริ่มต้น จะต้องคืนเงินก่อน แต่ถ้าเอาเข้าจริงจะคืนหรือไม่คืนค่อยว่ากัน เข่น หากมีการแก้ระเบียบก็อาจจะไม่ต้องคืน แต่ตอนนี้ต้องหยุดเพื่อที่จะไม่ต้องมีการจ่ายเดือนต่อไป

นานวิษณุ กล่าวว่า ส่วนการแก้ระเบียบ จะใช้เวลานานหรือไม่ตนยังไม่ทราบเพราะเขาต้องดูว่ามีทั้งหมดกี่เคสและแต่ละเคสเหมือนกันหมดหรือไม่ต้องให้เขาคุยกัน ทั้งนี้ ตนขอย้ำว่า ถ้าผู้สูงอายุสุจริตก็ไม่จำเป็นต้องเดือนเนื้อร้อนใจ ซึ่งส่วนใหญ่ก็สุจริตอยู่แล้ว   อย่างไรก็ตามเรื่องนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่เคยมาปรึกษาตนแต่ตนก็ได้ติดตามเรื่องนี้อยู่
 


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก