โจรใต้ป่วนอีก! เผาป้อมชรบ.-วงจรปิดพื้นที่จะนะ


เพิ่มเพื่อน    

1 ก.พ. 64 - เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงเผาป้อมยามชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หรือ ชรบ. ของหมู่ 3 บ้านท่าล้อ ต.สะพานไม้แก่น อ.จะนะ จ.สงขลา รวมทั้งกล้องวงจรปิดที่อยู่หน้าป้อมยามได้รับความเสียหาย ซึ่งป้อมยามแห่งนี้ตั้งอยู่ริมถนนในหมู่บ้าน 

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (1 ก.พ.64 ) พ.ต.อ. พชรพล ณ นคร ผู้กำกับการ สภ.จะนะ นำกำลังตำรวจ สภ.จะนะ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรืออีโอดี ตชด.43 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง 

โดยพบว่าคนร้ายได้นำยางรถยนต์ไปวางไว้ที่ประตูป้อมยาม และนำยางในรถจักรยานยนต์ไปแขวนไว้กล้องวงจรปิดซึ่งอยู่บนเสาหน้าป้อมยาม และจุดไฟเผา ทำให้บริเวณหน้าป้อมยามได้รับความเสียหายทั้งประตูและหลังคา รวมทั้งกล้องวงจรปิดถูกเผาเสียหายไป 6 ตัว เป็นของตำรวจ 3 ตัวและ ของ ชรบ.จำนวน 3 ตัว ทั้งที่ติดอยู่ที่เสาและหน้าป้อมยาม และยังพบคบเพลิง 1 อันที่ใช้จุดไฟเผาตกอยู่บริเวณเสากล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ ชรบ.ที่เข้าเวรอยู่ในคืนเกิดเหตุบอกว่า ช่วงที่คนร้ายลงมือเกิดขึ้นราวๆ เที่ยงคืนหลังจากที่ ชรบ.ชุดนี้ได้ออกเวรไปแล้ว แต่ในช่วงค่ำมีรถเก๋งต้องสงสัยคันหนึ่งขับเวียนหลายรอบแต่ยังไม่แน่ชัดว่าเกี่ยวข้องหรือไม่  

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์เชื่อมโยงกับในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีการลอบวางระเบิดและก่อนกวนหลายจุดใน 1-2 วันที่ผ่านมา และกำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย.

 


ผมดูๆ ข่าวช่วงนี้ ทะแม่งๆ ยังไงไม่รู้นะ? เรื่อง ป.ป้อม-ป.ประยุทธ์ นั่นแหละ สื่อบางสำนักตีข่าวเป็นจริง-เป็นจัง โดยจับประเด็นมาจาก ป.ประยุทธ์ หัก ป.ป้อม ปลด "ธรรมนัส-นฤมล" จาก รมช.โดยไม่บอก

๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"