โออาร์ นำร่องเปิดให้บริการปั๊มชาร์จรถอีวีใน พีทีที สเตชั่น


เพิ่มเพื่อน    

 

1 ก.พ. 2564 นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ เปิดเผยว่า โออาร์ได้ทำการทดลองเปิดให้บริการใช้งานปั๊มชาร์จ รถอีวี(อีวีสเตชั่น) ในรูปแบบชาร์จเร็ว (ควิก ชาร์จ) ให้ผู้บริโภค เข้ารับบริการฟรี ที่สถานีบริการน้ำมันพีทีที สเตชั่น 5 แห่ง ด้วยกำลังไฟ 50 กิโลวัตต์ต่อเครื่อง หัวชาร์จ DC รูปแบบ CCS Combo 2 และCHAdeMO และหัวชาร์จ AC รูปแบบ Type 2 โดยสามารถชาร์จได้พร้อมกัน 2 หัวจ่าย ระหว่าง DC และ AC อีกทั้ง ยังมี EV Station ในรูปแบบชาร์จ ธรรมดา(นอร์มอล ชาร์จ) ที่เปิดให้บริการแล้ว 25 สถานี  

นอกจากนี้ โออาร์ ยังได้พัฒนาแอปพลิเคชัน “EV Station” (อีวี สเตชั่น) เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้บริโภค ทั้งในด้านการค้นหาและนำทางสถานีชาร์จไฟฟ้า การจองช่วงเวลาชาร์จ การเปิด-ปิด หัวชาร์จด้วยตนเอง รองรับการชำระค่าใช้จ่ายออนไลน์ การออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ และการตรวจสอบประวัติการใช้งาน ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และแม่นยำ เพื่อรองรับพฤติกรรมผู้บริโภครูปแบบใหม่ที่เปลี่ยนสู่การใช้ยานยนต์ไฟฟ้า อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาฝุ่น PM 2.5 ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย ให้พร้อมก้าวต่อไปสู่พลังงานแห่งอนาคต 

ทั้งนี้ ปั๊มชาร์จ รถอีวี 5 แห่ง ที่เปิดให้บริการได้แก่ 1. พีทีที สเตชั่น สาขาพหลโยธิน กม. 25 กรุงเทพฯ 2. สาขาวงแหวนกาญจนาภิเษก-ตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 3.สาขาพัฒนาการ ขาออก กรุงเทพฯ 4. สาขาหนองแขม กรุงเทพฯ และ 5. สาขาแยกหาดจอมเทียน พัทยา  


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่