ไฟไหม้โรงงานทอผ้าชลบุรีวอดทั้งหลังไร้เจ็บ-เสียชีวิตคาดไฟฟ้าลัดวงจร


เพิ่มเพื่อน    

15 พ.ค.61- เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาร.ต.อ.จารึก โพธิ์ทอง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.พานทอง ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้โรงงาน จึงทำการประสานไปยังหน่วยผจญเพลิงหลายท้องที่  แล้วรุดไปตรวจสอบทันที

พบเป็นโรงงานทอผ้าส่งออก ของบริษัทฟีน่า สปินนิ่ง จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 88/5 หมู่ที่ 5 ตำบลหนองหงษ์ อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี รถดับเพลิงในพื้นที่ และพื้นที่ข้างเคียง จำนวน 20 คัน ช่วยกันระดมฉีดน้ำ แต่ก็ไม่สามารถระงับเพลิงไหม้ได้ เนื่องจากเป็นโรงงานทอผ้า ที่วัสดุติดไฟได้ง่าย ทำให้หลังคาถล่มลงมา ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก เป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง จากการตรวจสอบไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่เครื่องจักรเย็บผ้า และผ้าทอได้รับความเสียหายจำนวนมาก

จากการสอบถามนายดุษดี ประชานัน อายุ 39 ปี กับนายผดุง เพชรวิเศษ ช่างเครื่องทอผ้า เผยว่าระหว่างเข้างานปกติเช็คเครื่องอยู่ได้ยินเสียงดังคล้ายหม้อแปลงระเบิดจึงรีบวิ่งมาดูว่าเห็นไฟกำลังลุกไหม้กล่องตู้ควบคุมไฟแล้วลามมาหาเศษผ้าที่กองอยู่อย่างรวดเร็วจึงรีบโทรแจ้งตำรวจทันที แต่ก็ไม่สามารถระงับได้ทับ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้การสันนิษฐาน อาจเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจร แต่ก็จะทำการหาหลักฐานเพิ่มเติมถึงสาเหตุที่แน่ชัด พร้อมทำการนำพนักงานโรงงานที่ทำงานทั้งหมดมาสอบสวน ว่ามีการดูดบุหรี่แล้วทิ้งลงที่เกิดเหตุหรือไม่ ส่วนความประเมินค่าเสียหาย คงต้องให้ทางผู้เชี่ยวชาญของโรงงานเป็นผู้ไปตรวจสอบต่อไป.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.