
5 ก.พ.64 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ช้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า
ความพยายามในการกล่าวหาสถาบันฯ ว่าเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมืองไม่เคยสิ้นสุด
คราวนี้ วิกิพีเดียสารานุกรมที่มีชื่อเสียงได้มีคนเข้าไปแก้ไขเพิ่มเติมข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยอ้างรายงานของสถานทูตอังกฤษ กล่าวหาว่า การปฏิวัติของพลโทผิน ชุณหะวัณ ที่ยึดอำนาจของรัฐบาลพลเรือตรีถวัลย์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ ซึ่งเป็นพวกของนายปรีดี พนมยงค์ เมื่อปี 2490 นั้น สมเด็จพระราชชนนีศรีสังวาลย์ หรือสมเด็จย่าที่พวกเราคนไทยได้รับรู้ถึงพระราชจริยวัตร ที่ทรงมีพระเมตตา และไม่ทรงประสงค์ที่จะยุ่งเกี่ยวกับการเมือง แต่ก็มีคนเลวที่เข้าไปแก้ไขเพิ่มเติมข้อมูลในวิกิพีเดียวกล่าวหาว่า สมเด็จย่าทรงอยู่เบื้องหลังการรัฐประหารยึดอำนาจของพลโทผิน
ทั้งๆที่สมเด็จย่าและในหลวง ร. 9 ทรงเสด็จออกจากประเทศและพำนักในสวิส ตั้งแต่หลังเหตุสวรรคตของในหลวง ร. 8 เมื่อ 2489 และทรงเสด็จนิวัติพระนครเมื่อ 2493
แต่คนเลวพวกนี้ก็กล้าโมเมว่า สมเด็จย่าทรงอยู่เบื้องหลังการยึดอำนาจได้ยังไง สมัยนั้นระบบการสื่อสารทำได้ทางเดียวคือ จดหมาย การคมนาคมทำได้ทางเดียวคือ ทางเรือ คิดเอาเถอะ มโนได้
นอกจากนี้ การอ้างเอกสารรายงานของสถานทูตอังกฤษเพื่อให้เอกสารดูน่าเชื่อถือ เหมือนเอกสารดุษฎีนิพนธ์เรื่อง การเมืองไทยในสมัยจอมพล ป.พิบูลสงคราม: ภายใต้ระเบียบโลกของสหรัฐ พ.ศ. 2491 - 2500 ที่อ้างรายงานของสถานทูตอเมริกาที่ว่า กรมขุนชัยนาทนเรนทร ผู้สำเร็จราชการฯ ทรงถือวิสาสะเข้าร่วมประชุมครม. เพื่อรื้อฟื้นระบอบสมบูรณาญาสิทธิราช
ดูเอาเถอะ กลุ่มคนที่ต่อต้านสถาบันฯ ร่วมมือกันทำงานอย่างเป็นขบวนการ คนที่รักสถาบันฯต้องตื่น ลุกขึ้นร่วมปกป้องสถาบันฯ
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |