จับ3โจรงัดATM อ้างหาเงินใช้หนี้


เพิ่มเพื่อน    

  ตำรวจรวบแล้ว! 3 คนร้ายตัดตู้ ATM ที่กบินทร์บุรีพร้อมกวาดเงิน 7 แสนบาท พร้อมคุมตัวทำแผน สารภาพตกงานช่วงโควิด หาเงินใช้หนี้นอกระบบ

    ที่หน้า สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี, พ.ต.อ.มาโนช กันเกลา ผกก.สภ.กบินทร์บุรี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหารวม 3 คน ประกอบด้วย นายสมนึก จันทร์โฉม นายธนจิตต์ โพธิลา และนายนพรัตน์ ทองชื่น ได้ใช้แก๊สตัดด้านหลังตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ ก่อนจะเอาธนบัตรที่บรรจุด้านในจำนวน 758,900 บาท หลบหนีไป เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่หน้าตลาดไทยประคอง ต.กบินทร์บุรี อ.กบินทร์บุรี
    โดยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี คนร้ายใช้ถนน 304 (กบินทร์บุรี-ศรีมาโพธิ) มุ่งหน้าเขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา จากนั้นใช้เส้นทางถนน 331 เลี้ยวขวาที่แยกหนองปรือ ขึ้นมอเตอร์เวย์ถนนหมายเลข 7มุ่งหน้า จ.สมุทรปราการ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เทคโนโลยีในการสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายก่อเหตุคือ นายสมนึก จันทร์โฉม จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับนายสมนึก ลงวันที่ 5 ก.พ.64 ข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยกระทำการอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์สิน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด เพื่อหลบหนีหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม โดยได้กระทำผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ และทราบโดยใช้เทคโนโลยีทางการสืบสวนจนทราบว่า นายสมนึกได้เดินทางไปที่ จ.ลำปาง จึงเดินทางไปจับกุมได้ที่ห้างสรรพสินค้าที่จังหวัดลำปาง
    จากการสอบปากคำนายสมนึกให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายธนจิตต์และนายนพรัตน์ ใช้แก๊สตัดตู้ ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ที่บริเวณหน้าตลาดไทยประคองจริง ได้เงินสดไปประมาณ 7 แสนบาท จากนั้นเดินทางไปที่ จ.สมุทรปราการ เพื่อจะนำอุปกรณ์ไปเก็บที่บ้านแม่ แล้วเดินทางไปดูงานที่จะรับทำบริเวณใกล้กับวัดด่านสำโรง จ.สมุทรปราการ ส่วนนายนพรัตน์จะเดินทางกลับบ้านที่ อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ จึงได้ขอแยกทางใช้รถประจำทาง ส่วนนายสมนึกและนายธนจิตต์ได้เดินทางไปที่ จ. ลำปาง ต่อมาศาลได้อนุมัติหมายจับบุคคลทั้งสองในข้อหาเช่นเดียวกันกับนายสมนึก และสามารถจับกุมตัวทั้งสองได้
    โดยภายหลังการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำคนร้ายทั้งสามพร้อมรถกระบะไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แสดงขั้นตอนการตัดตู้เอทีเอ็ม
    ทั้งนี้ นายสมนึก จันทร์โฉม กล่าวหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุทำงานเป็นช่างแอร์ วางระบบแอร์ตามห้างสะดวกซื้อต่างๆ รวมถึงสถานที่เกิดเหตุ แต่ช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 เกิดว่างงาน ประกอบกับเป็นหนี้นอกระบบกว่า 360,000 บาท หาเงินมาใช้หนี้ไม่ได้ ทำเรื่องขอกู้เงินธนาคารต่างๆ ไม่ผ่าน จึงได้นำญาติๆ มางัดตู้เอทีเอ็มหน้าห้าง CJ.

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.