
เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (สบอ.3 ) สาขาเพชรบุรี ได้รับรายงานจาก นายพนัชกร โพธิบัณฑิต ผู้อำนวยการส่วนยุทธการด้านป้องกันและปราบปราม นายมงคล ไชยภักดี หน.หน่วยฯ พญาเสือ นางสาวเนตรนภา งามเนตร ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ขณะออกลาดตระเวนเพื่อป้องกันการกระทำความผิดกฎหมายป่าไม้ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจพญาเสือ เจ้าหน้าที่ทหารรบพิเศษที่ 1 แก่งกระจาน บริเวณป่าห้วยโป่งลึก หมู่ 1 หมู่ 2 บ้านโป่งลึกบางกลอย ต.ห้วยแม่เพรียง ภายในพื้นที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ กจ.10 (แม่สะเรียง) อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พบชายคนหนึ่งถือปืนยาว ด้านหลังสะพายถุงกระสอบปุ๋ยเดินมา จึงตะโกนบอกเป็นเจ้าหน้าที่ให้วางอาวุธปืนลง เมื่อชายคนดังกล่าวเห็นและได้ยินเสียงว่าเป็น จนท. จึงรีบทิ้งอาวุธปืน ถุงกระสอบและสัมภาระทั้งหมด วิ่งหลบหนีด้วยความชำนาญหายไปกับความมืดอย่างรวดเร็ว
จากการตรวจสอบภายในกระสอบปุ๋ยพบซากเก้งเพศผู้ อายุ 4-5 ปี น้ำหนัก 17 กก. สภาพเพิ่งถูกยิงเป็นรูเข้าที่บริเวณคอด้านขวา 1 นัด และ อาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ภายในบรรจุลูกตะกั่วและดินปืนพร้อมใช้งาน 1 กระบอก จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบถามขอข้อมูลบุคคลจากผู้ใหญ่บ้านโป่งลึกบางกลอย เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ไม่ไกลจากบ้านโป่งลึกบางกลอยและเดินมุ่งหน้าเข้ามาทางหมู่บ้าน แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ก่อนนำของกลางพร้อมหลักฐานเพื่อตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน หาตัวพรานโหดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |