'สิระ'โชว์แหนบถอนหงอก'สมพงษ์'! สกัดฝ่ายค้านพาดพิงสถาบัน


เพิ่มเพื่อน    

15 ก.พ. 64 - ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โชว์แหนบถอนผม จำนวน 2 อัน พร้อมกล่าวว่า จะนำแหนบมาขออนุญาตนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อนำเข้าไปยังในที่ประชุมสภาฯ วันที่ 16 ก.พ. ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะได้นำไปมอบให้นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ ที่ไม่ยอมทบทวนญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจที่เกี่ยวข้องกับสถาบัน ดังนั้น หากนายสมพงษ์พูดถึงสถาบัน ตนจะเดินเอาแหนบไปถอนผมนายสมพงษ์ทันที เพราะถือว่านายสมพงษ์ตระบัดสัตย์ เป็นผู้นำฝ่ายค้านในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยังทำกับสถาบันได้ถึงขนาดนี้ ตนอายุน้อยเกิดที่หลังท่านยังเห็นสถาบันคุ้มครองประเทศและประชาชน ท่านอายุมาก ท่านไม่เห็นหรือว่าสถาบันมีประโยชน์ ปกป้องประชาชนทั้งชาติให้ประเทศพ้นวิกฤติ 

"ท่านไม่เห็นหรือไม่มีจิตสำนึกปกป้องสถาบัน ผมมีความจำเป็นต้องนำแหนบมาขออนุญาตประธานชวน มาถอนหงอกผู้นำฝ่ายค้าน และหากมีการอภิปรายถึงสถาบันผมจะประท้วงทันที และจะประท้วงจนประชุมไม่ได้ ประชุมจะวุ่นวาย และจะทำให้ไม่มีการอภิปรายสถาบัน แต่ถ้าตรวจสอบรัฐมนตรีก็ตรวจสอบไปเลย งัดหลักฐานออกมาให้ประชาชนเห็นว่ารัฐมนตรีคนไหนทุจริต ตามระเบียบข้อบังคับการประชุมบอกไว้แล้วว่าห้ามนำสถาบันมาอภิปรายในสภาเท่าที่จำเป็นเท่านนั้น และสถาบันก็ไม่ได้อยู่ในห้องประชุม เรื่องนี้ต้องส่งศาลรัฐธรรมนูญตีความว่าใครทำผิดอะไรบ้าง ท่านต้องรับผิดชอบ พรุ่งนี้เจอกัน" นายสิระ ระบุ

เมื่อถามว่า เป็นแผนสกัดไม่ให้เกิดการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ เพราะตัวญัตติได้ตรวจสอบถูกต้องแล้ว นายสิระ กล่าวว่า หากบรรจุไปแล้วมีการพูดถึงสถาบัน ทั้งคนบรรจุวาระและคนพูดต้องรับผิดชอบ.

 


"เหงาเหลือเกิน"....ขอบ่นซักคำเหอะ! ก็ทำไมจะไม่เหงาล่ะครับ เข้ามาโรงพิมพ์ มืดตึ๊ดตื๋อ ไม่มีใครมาทำงานซักคน! เคยเห็นแต่บริษัท "ลอยแพพนักงาน" หรือผมเป็นรายแรกที่ถูก "พนักงานลอยแพ"?

เมื่อ"ขาใหญ่"เขาจะใส่กัน
สเตร็คฟัสส์ "แยกอีสาน"
จาก Tony ถึง มิสเตอร์ H
'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด