‘เสี่ยหนู’ชี้’บิ๊กตู่’เก๋าเวทีมากขึ้นเป็นเรื่องธรรมดาเพราะอยู่มา6ปีแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.พ.2564 -  นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกรัฐมนตรี​ และรมว.สาธารณสุข​ ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมการการอภิปรายไม่ไว้วางใจ​วันแรก​ ว่า ส่วนใหญ่ยังไม่มีการกล่าวถึงกระทรวงสาธารณสุขมากนัก ส่วนวันนี้ได้เตรียมข้อมูลมาชี้แจงหากมีการซักถามมาที่กระทรวงสาธารณสุข หวังจะใช้โอกาสนี้ในการชี้แจง​ อย่างไรก็ตาม​ ภาพรวมการอธิบายไม่ไว้วางใจวันแรก​ บางคนอาจมีอารมณ์บ้าง​ แต่ต้องปล่อยให้เขาอภิปรายอย่างเต็มที่​ อย่าไปมีอารมณ์ร่วมด้วยแล้วกัน​ 

เมื่อถามถึงกรณี​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม​ สามารถควบคุมอารมณ์ได้เป็นอย่างดี​ นายอนุทิน​ กล่าวว่า​ ทุกอย่างมาจากประสบการณ์​ ชำนาญเวที​ เพราะอยู่มา​ 6​ ปีแล้ว​ เป็นเรื่องธรรมดา​

ถามว่า​ ฝ่ายค้านทำหน้าที่ได้สมราคาหรือไม่​ นายอนุทิน​ กล่าวว่า​ ไม่ขอตอบว่าฝ่ายค้านทำหน้าที่สมราคาหรือไม่​ แต่ฝ่ายค้านทำตามบทบาท​ ถามแทนประชาชน​ รัฐบาลก็ใช้โอกาสนี้ในการทำความเข้าใจกับประชาชน

เมื่อถามว่า​ ในโลกโซเชียลฯบื่อหน่ายการอภิปราย​ เพราะเห็นว่าฝ่ายค้านถามแต่เรื่องเดิมๆ​ นายอนุทิน​ กล่าวว่า​ ถ้าไม่มีเรื่องใหม่​ แสดงว่ารัฐบาลได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว​ จึงไม่มีเรื่องใหม่มาโจมตี
 


"เหงาเหลือเกิน"....ขอบ่นซักคำเหอะ! ก็ทำไมจะไม่เหงาล่ะครับ เข้ามาโรงพิมพ์ มืดตึ๊ดตื๋อ ไม่มีใครมาทำงานซักคน! เคยเห็นแต่บริษัท "ลอยแพพนักงาน" หรือผมเป็นรายแรกที่ถูก "พนักงานลอยแพ"?

เมื่อ"ขาใหญ่"เขาจะใส่กัน
สเตร็คฟัสส์ "แยกอีสาน"
จาก Tony ถึง มิสเตอร์ H
'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด