"อนุทิน"สั่งปลัดสธ.ลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุ" หมอปัญญา"ติดเชื้อโควิดจนเสียชีวิต เน้นไทม์ไลน์ผู้ป่วยที่แพร่เชื้อ


เพิ่มเพื่อน    

 

18ก.พ.64-ที่รพ.จุฬาลงกรณ์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) กล่าวถึงการเสียชีวิตของ นพ.ปัญญา หาญพาณิชย์พันธุ์  ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 รายที่ 18 ของจังหวัดมหาสารคาม เนื่องจาก ตรวจคนไข้ที่เป็นผู้ติดเชื้อยืนยัน 3 ราย    ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์โต๊ะแชร์มหาสารคามว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้วและรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก  กรณีนี้ต้องไปดูไทม์ไลน์ของผู้ป่วยที่มารักษากับคุณหมอปัญญาด้วยว่าเป็นอย่างไร  ต้องพิสูจน์ว่าติดเชื้อแส้วหรือไม่ก่อนไปรักษากับ คุณหมอปัญญา 


นายอนุทิน กล่าวอีกว่า การเสียชีวิตของนพ.ปัญญา  สะท้อนให้เห็นว่าทำไมกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ จึงควรเป็นกลุ่มที่ได้รับวัคซีนก่อน และแม้ว่านพ.ปัญญาจะไม่ใช่บุคลากรของกระทรวงสาธารณสุขโดยตรง แต่นับว่าเป็นเรื่องใหญ่ของระบบสาธารณสุข และตนได้มอบหมายใหินพ.เกียรติถูมิ วงศ์รจิต ปลัดสธ ลงไปพื้นที่ไปตรวจหาข้อเทํจจริง  และส่วนตัวก็อยากจะไปตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยตนเองด้วย

"เหตุการณ์ครั้งน้ี้เป็นอุทาหรณ์ ให้กับกลุ่มแพทย์ ว่าต้องมีความพร้อมในการป้องกันตัว ซึ่งเราได้ออกมาตรการป้องกันให้บุคลากรทางการแพทย์ปฎิบัติ ให้เตรียมความพร้อมให้หมด ทั้งหน้ากากอนามัย ชุดพีพีอี และที่คลุมศรีษะ"
.
 


ต้องบอกว่า..... ถึงวาระ "ขุดเหี้ย" จากรูที่ซุ่มซ่อนแถวๆ มหา'ลัยออกมาถลกหนังกันแล้ว! พันธุ์ไทย เป็นพันธุ์หางแดง แต่วานซืน ที่ถูกถลกหนังไปตัว เป็นพันธุ์ "หัวแดง" เข้ามาผสมพันธุ์-วางไข่อยู่สถาบันศึกษาย่านขอนแก่น ร่วม ๓๐ ปี

'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ