ส.ส.ก้าวไกลทวีตรำลึก1ปียุบพรรคอนาคตใหม่ 'เจี๊ยบ'ชี้ไม่ใช่การ'ตัดไฟแต่ต้นลม'แต่มันคือ'ไฟลามทุ่ง'


เพิ่มเพื่อน    

 

21 ก.พ. 2564  บรรดา ส.ส. ของพรรคก้าวไกล หรือ อดีต ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ ออกมาทวีตเกี่ยวกับเหตุการณ์ยุบพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งครบรอบ 1 ปี ในวันนี้

โดยนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ทวีตข้อความว่า การตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ พิสูจน์แล้วว่าไม่ใช่การ "ตัดไฟแต่ต้นลม" แต่มันคือ "ไฟลามทุ่ง"  พร้อมทั้งแชร์รูปถ่ายคู่กับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ 

 

 

 

 

นายณัฐวุฒิ บัวประทุม  รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ทวีตข้อความระบุว่า  ครบ #1ปียุบพรรคอนาคตใหม่ ค่ำคืนที่ร้องไห้ปาดน้ำตา พร้อมคำมั่นที่จะพิสูจน์ว่าคุณยุบได้แต่พรรค #อนาคตใหม่ คือผู้คนและการเดินทาง ในเส้นทางที่อาจมีหลายคนเลือกทางใหม่ พวกเราที่เหลือจะยืนข้างความฝันและอุดมการณ์ ฝันเห็นสังคมแห่งความเท่าเทียม และจะทำฝันนั้นให้เป็นจริง #ก้าวไกล ไปต่อกันนะ
ครบ 1 ปีแล้ว กับการยุบพรรคอนาคตใหม่ พวกเราผ่านบททดสอบกันมามากพอสมควร และเราจะเดินต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ ตราบใดที่ยังมีแรงและมีคนสนับสนุน 
เพราะอนาคตใหม่ คือผู้คนและการเดินทาง

 

 

 

 

นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ส.ส.พรรคก้าวไกล ทวีตข้อความว่า ครบรอบ 1 ปี ยุบพรรคอนาคตใหม่ #ก้าวไกลไปต่อ ยุบได้ยุบไป หากประชาชนเห็นว่าสิ่งที่พวกเราทำคือ “ทำเพื่อประเทศ” อย่างแท้จริง ก็จะมีรุ่นใหม่ๆ ผลัดใบเข้ามา อีกมาก!

 


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่