จับตา'บิ๊กตู่'ถกก.ต.ช.เปิด8เก้าอี้นายพลรับตร.แตกแถวเข้ากรุ


เพิ่มเพื่อน    

21 ก.พ.64-มีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ(ก.ต.ช.) นัดประชุม ก.ต.ช.ครั้งที่ 1/2564 วันที่ 24 ก.พ.2564 เวลา 15.00 น. เพื่อพิจารณาเรื่อง การแต่งตั้งผู้ช่วยเลขานุการ ก.ต.ช., คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎรขอสำเนารายงานการประชุม ก.ต.ช., การกำหนดจำนวนตำแหน่งข้าราชการตำรวจเพื่อทำหน้าที่บริหารและขับเคลื่อนงานด้านป้องกันปราบปรามอาชญากรรมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเรื่องอื่นๆ ถ้ามี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนการกำหนดจำนวนตำแหน่งข้าราชการตำรวจ ตร.ได้เสนอขอเปิดตำแหน่ง ผบช. 4 ตำแหน่ง และ ผบก. ยศ 4 ตำแหน่ง โดยการเปิดตำแหน่งครั้งนี้น่าจะไว้รองรับการโยกย้ายนายตำรวจพัวพันปล่อยปละละเลยและย่อหย่อนในนโยบายของ นายกฯ และผบ.ตร. ทั้งเรื่องบ่อนการพนันและการขนต่างด้าวเถื่อนเข้าประเทศในช่วงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 รอบสอง เพื่อทำหน้าที่บริหารและขับเคลื่อนงานด้านป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ตร. คาดว่าหลัง ก.ต.ช.พิจารณาอนุมัติแล้ว จะมีการแต่งตั้งตัวบุคคลในวาระการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจวาระเดือนเมษายนทันที


สงกรานต์ปีนี้ เงียบเสียง "รื่นเริงสงกรานต์"! ถูกคำว่า "โควิด" กลบหมด คนโน้นเป็น-คนนี้เป็น ทำเอาผมพลอยเป็นไปด้วย เป็นโควิดหรือเป็นโรคจิตหลอน ก็พอๆ กัน

"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง