'ตร.ไซเบอร์'บุกทลายเครือข่ายบ่อนออนไลน์ 2 แห่งที่ระยอง


เพิ่มเพื่อน    

21 ก.พ.64-พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจค้นบ้านพักและอาคารพาณิชย์ จำนวน 2 แห่ง ในพื้นที่ อ.นิคมพัฒนาหลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดเป็นที่ตั้งสำนักงานเว็บไซต์พนันออนไลน์ 2 เครือข่าย จนสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้รวม 9 ราย พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์รวมนับ 10 เครื่อง โทรศัพท์มือ และอุปกรณ์ต่างๆอีกหลายรายการ

เครือข่ายแรกตำรวจเข้าตรวจค้นเป็นอาคารพาณิชย์เลขที่ 590/39 ม. 4 ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา ตรวจสอบภายในพบมีการดัดแปลงคล้ายสำนักงาน มีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ตั้งอยู่เรียงราย โดยมีพนักงานชายหญิงที่ทำหน้าที่เป็นแอดมินจำนวน 4 คน อยู่ภายในสำนักงานดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดมาทำการสอบสวนพร้อมกับตรวจยึดคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆไว้เป็นหลักฐาน 

ขณะเดียวกันยังได้แบ่งกำลังอีก 1 ชุดเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 125/226 ม. 5 ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานของเว็บไซต์พนันออนไลน์อีกเครือข่าย จากการตรวจค้นพบพนักงานแอดมิน ชายหญิง จำนวน 5 คน กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ภายในบ้านหลังดังกล่าว จึงเข้าทำการควบคุมตัวพร้อมกับตรวจยึดคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้านไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดจำนวน 9 คน ให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นเพียงแค่พนักงานทำหน้าที่เป็นแอดมินให้บริการลูกค้า เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนส่งตัวให้ สภ.นิคมพัฒนา ดำเนินคดีตามกฎหมายพร้อมกับตรวจสอบความเชื่อมโยงเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ทั้ง 2 ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องเชื่อมโยงถึงกันหรือไม่ รวมถึงขยายผลเอาผิดผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป 
 


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'