'หมอวรงค์'อัด'ชาญวิทย์'ขนาดอาจารย์อาวุโส ยังเป็นได้ขนาดนี้ มีอคติกับสถาบันฯ


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.พ.64-   นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom  #ถึงอาจารย์ชาญวิทย์ มีเนื้อหาว่า เมื่อวานที่อาจารย์ไปยื่นประกัน 4 แกนนำ ผมติดใจในคำพูดของอาจารย์ครับ ผมคิดไม่ถึงว่า อาจารย์ช่างแยบยลจนเกือบตามไม่ทัน 

1.การที่อาจารย์บอกว่า "ใช้หลักประวัติศาสตร์สากล ว่าด้วยสถาบันพระมหากษัตริย์" อาจารย์คิดว่า ทางประวัติศาสตร์แล้ว สถาบันพระมหากษัตริย์ไทย จะเหมือนกับต่างประเทศเหรอ ความเคารพศรัทธาของประชาชน ตลอดจนการเป็นศูนย์รวมใจของประชาชนไทย แค่นี้ก็น่าจะบ่งบอกว่าอาจารย์มีอคติ 

2."ผมเชื่อใน สิ่งที่คนทั้ง ๔ กำลังทำอยู่ และคนรุ่นใหม่กำลังทำอยู่" ผมอยากบอกอาจารย์ว่า ทั้งสี่คนถูกดำเนินคดีเพราะไปด่า หยาบคาย กร้าวร้าว ไม่ใช่เรื่องเสียสละ หรือทำอะไรให้ชาติ แค่ดูพฤติกรรมแล้ว ก็รับรู้ว่า ไม่ได้ทำให้สถาบันพระมหากษัตริย์สูงขึ้น แต่พฤติกรรมแบบนี้ เขาเรียกจ้องทำลาย 

ขนาดอาจารย์อาวุโส ยังเป็นได้ขนาดนี้ จึงไม่แปลกที่ระดับคุณภาพการศึกษาไทย ยังต้องพัฒนาอีกมาก ทางที่ดีอาจารย์น่าจะ หาคนไปทำโพลว่า "ระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์กับนักการเมือง" ควรจะปฏิรูปอะไรก่อน.


ป่วย-เป็นโรค ๓ แข็ง "ไหล่แข็ง-คอแข็ง-บ่าแข็ง" ร้าวลามลงไปถึงสันหลัง นอกนั้่น "นิ่มป๋อย" ทั้งเนื้่อ-ทั้งตัว เหมือนยางรถแตก ยังดีนะ ที่ใจยังเต้นแขม็บๆ

เรื่องของ"กบเลือกนาย"
แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"