นายกฯ ขอบคุณทุกฝ่าย หลังร่างพรบ.ตำรวจแห่งชาติ ผ่านสภาวาระแรก ชี้เป็นกฎหมายที่ต้องปฏิรูป


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.พ.64 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) และการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.) ว่า ในระหว่างการพิจารณาร่างพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ....ได้เข้าสู่วาระที่ 1 ไปแล้ว และจะมีการพิจารณาในวาระที่ 2 และวาระที่ 3 ก็อยู่ในขั้นตอนการตั้งคณะกรรมาธิการศึกษารายละเอียด ซึ่งร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวเป็นกฎหมายที่ตำรวจรอคอย เพราะทุกอย่างเราต้องมีการปฏิรูป แต่การปฏิรูปจะทำอย่างไรก็ไปว่ากันในวาระต่อไปในสภาก็แล้วกัน นี่คือกฏหมายตำรวจที่จะต้องมีการปฏิรูป ก็ค้างคามานานพอสมควรแล้ว ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีส.ส.พรรคภูมิใจไทยวอล์คเอ้าท์ออกจากห้องประชุมสภา ในระหว่างการพิจารณาร่างพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ....นายกฯไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่