
25 ก.พ.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีกระแสร้อนแรงในโลกโซเชียล เมื่อร้านสังฆภัณฑ์แห่งหนึ่งได้โพสต์ในเพจเฟซบุ๊กชื่อ บุญบังใบ สังฆภัณฑ์ ระบุว่า ใครอยากตักบาตร แต่ไม่สะดวกด้วยเหตุผลต่าง ๆ เช่น ไม่ชอบตื่นเช้า อยู่ต่างประเทศ แถวบ้านไม่มีวัด ทางเพจรับบริการตักบาตรให้
เพียงแค่ลูกค้าแจ้งชื่อ-นามสกุล และโอนเงิน ทางเพจจะจัดทีมงานให้บริการทุกขั้นตอน ตั้งแต่ไปจ่ายตลาด ทำอาหาร และตักบาตรให้ พร้อมถ่ายรูปถ่ายและวิดีโอส่งกลับไปรายงานผล ส่วนลูกค้าเพียงแค่ตื่นมากรวดน้ำเองเท่านั้น
โดยราคาชุดตักบาตร ชุดละ 99 บาท ประกอบด้วยอาหาร 1 อย่าง ข้าวสวย ขนม และน้ำไม่จำกัดจำนวนชุด สั่งขั้นต่ำ1 ชุดขึ้นไป ส่วนใครต้องการดอกไม้เพิ่มเงินอีกชุดละ 9 บาท รวมเป็นเงิน 108 บาท นอกจากนี้ยังมีการจัดแพ็กเกจให้บริการด้วย เช่น เหมาตักบาตร 3 วัน 5 วัน และ 10 วัน
"รับจ้างตื่นมาตักบาตร อยากตักบาตรแต่ไม่ชอบตื่น อยากตักบาตรแต่อยู่ต่างประเทศ อยากตักบาตรแต่ตื่นไม่ไหวเพราะเมาค้าง อยากตักบาตรแต่ธุรกิจรัดตัว อยากตักบาตรแต่แถวบ้านไม่มีวัด อยากตักบาตรแต่ยังอยากหลับตาอยู่อย่างนั้น ทำอยู่อย่างนั้น ฝันถึงเธอเรื่อยไป เพราะว่าความจริงไม่มีทางใด ทำให้เราได้รักกัน เอ้า!!! ร้องได้ช่วยกันร้องหน่อยค้า ทางซ้ายหละ เอ้า ทางขวาบ้าง
เพียงแค่คุณลูกค้าโอนเงินมา พร้อมแจ้งชื่อนามสกุล เรามีทีมงานที่พร้อมทำทุกอย่างให้ พร้อมรูปถ่ายและวีดีโอรายงานผล เห็นทุกสิ่งเหมือนไปตักด้วยตัวเอง เหลือแค่ตื่นมากรวดน้ำ ถ้าตื่นเองได้ ไปตักเองดีที่สุด แต่ถ้าไม่สะดวกตื่น ทักครับ"
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |