ศบค. รับทราบจัดสอบเข้าม.4 รร.เตรียมอุดมฯ แยกเด็กจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูง และควบคุมสูงสุด นั่ง 4 ตรม./คน 


เพิ่มเพื่อน    

1มี.ค.64- นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้รายงานให้ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (ศบค.) รับทราบถึงการจัดสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2564 ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ที่จะมีการจัดสอบที่สนามสอบอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีผู้เข้าสอบ จำนวน 12,765 คน ที่จะสอบในวันที่ 6 มีนาคม พ.ศ.2564 นี้ โดย สพฐ.ได้นำเสนอถึงมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งจะมีการแบ่งสอบเป็น 2 อาคาร ได้แก่ อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม จำนวน 6,624 ที่นั่ง และ อาคาร Hall 5-8 จำนวน 6,624 คน รวมถึงยังมีการแยกการจัดสอบสำฟรับกลุ่มผู้เข้าสอบที่มาจากจังหวัดที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูง และพื้นที่ควบคุมสูงสุดด้วย ทั้งนี้การจัดห้องสอบในอัตราส่วน 4 ตารางเมตร ต่อ 1 คน  มีการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลไม่น้อยกว่า 1 เมตร และในส่วนระบบการคัดกรองจะมีการวัดอุณหภูมิ มีหมอ พยาบาลและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขให้การดูแล

โดยกำหนดการสอบจากเดิมที่มีการกำหนดไว้ในช่วง 8.30 น.-16.00 น. ปรับให้เหลือเวลาสอบเพียง 8.30 น.-14.00 น. เป็นการปรับเวลาการเข้าห้องสอบให้เร็วขึ้นกว่าปกติ เพื่อลดความหนาแน่นบริเวณพื้นที่พักคอย ให้นักเรียนเข้าสอบครั้งเดียวจนเสร็จสิ้นจึงจะสามารถออกจากห้องสอบได้ โดยทางโรงเรียนจะมีบริการอาหารว่างและน้ำดื่มให้แก่นักเรียนทุกคนที่เข้าสอบในช่วงเวลาพักที่โรงเรียนกำหนด เพื่อลดการสัมผัสและรวมกลุ่มกัน อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 6 มีนาคมนี้ หากใครมีความประสงค์ที่จะเดินทางไปเมืองทองธานีก็พยายามหลีกเลี่ยง รวมถึงพ่อ แม่และผู้ปกครองของนักเรียนหากเป็นไปได้ก็ให้ส่งบุตร หลานเข้าสอบและมารับในช่วงสอบเสร็จ หรือลดจำนวนบุคคลในครอบครัวที่เฝ้ารอบุตร หลาน อย่างมากควรจะมีผู้ปกครอง 1 คนต่อเด็ก 1 คนเท่านั้น เพื่อที่จะลดความแออัด และลดความเสี่ยงในแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ด้วย”โฆษก ศบค.กล่าว


ต้องบอกว่า..... ถึงวาระ "ขุดเหี้ย" จากรูที่ซุ่มซ่อนแถวๆ มหา'ลัยออกมาถลกหนังกันแล้ว! พันธุ์ไทย เป็นพันธุ์หางแดง แต่วานซืน ที่ถูกถลกหนังไปตัว เป็นพันธุ์ "หัวแดง" เข้ามาผสมพันธุ์-วางไข่อยู่สถาบันศึกษาย่านขอนแก่น ร่วม ๓๐ ปี

'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ