'บิ๊กจิ๋ว' ย้ำเป็น 'โซ่ข้อกลาง' ไม่ไปพรรคไหนเพราะเดินก็ไม่ได้ หูก็หนวก ความจำก็เลว


   

18 พ.ค. 61 - ที่ห้องอาหาร Anna &  Charlieถนนพระราม 3 กทม. พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี   กล่าวถึงปรากฎการณ์ดูด ส.ส. ว่า การดูดเป็นเรื่องความพยายาม เป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้น ไปห้ามเขาไม่ได้ อย่าไปตำหนิเ แต่การดูดไม่ใช่วิธีแก้ไขปัญหา

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีคนมาดูดให้ไปร่วมพรรคการเมืองหรือไม่ พล.อ.ชวลิต บอกว่า ไม่มี  เพราะเขารู้ว่ามาดูดอย่างไรก็ไม่สำเร็จ สิ่งที่ตนพูดก็ควรไปศึกษาที่ตนคำพูดทุกคำเสียก่อนให้เข้าใจ  ถ้าไม่เข้าใจตรงไหนก็มาถาม   ถ้าไม่เข้าใจและต้องการให้ตนไปร่วมก็มาบอกตนอีกที และลุงตู่ไม่ดูดพ่อใหญ่หรอก

เมื่อถามว่า มีคนมาทาบทามให้ไปร่วมงานการเมือง หรือ  เป็นที่ปรึกษาหรือไม่ พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า มีเกือบทุกพรรค แต่ก็ไม่ไป  แต่ได้บอกกับเขาไปว่าอย่าเอาพ่อใหญ่ไปเลย เดินก็ไม่ได้ หูก็หนวก ตาก็ไม่เห็น ความจำก็เลว เอาไปทำอะไรได้แต่ก็จะย้ำว่า โซ่ข้อกลาง หรือ  The third force  กองกำลังที่ 3  คือ หัวใจ

"ผมสงสารคุณมีชัย ร่างแล้วร่างอีก ไม่พอเสียที " พล.อ.ชวลิต กล่าว


"ช่อ-พรรณิการ์" นี่.......... ต้องยกให้เธอเป็น "เตียวเสี้ยน" แห่งสำนัก "อนาคตโคตรใหม่" อย่างนั้นเลยจริงๆ "เหว" ว่าลึกแล้ว แต่คิดจากก้อนสมองในหัวกะโหลกที่ทิ่มคอจมลงไปถึงไหล่ ลึกและล้ำกว่ามากนัก!

๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'