จ่อปรับใหญ่!'อนุทิน'เผยคุยกับนายกฯแล้วพรรคใครพรรคมันดูแลกันเอง


เพิ่มเพื่อน    

2 มี.ค.64-นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงการปิดห้องคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เพื่อหารือถึงการปรับคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า ก็คุยกันเข้าใจแล้ว พรรคใครพรรคมันที่ต้องไปดูแลให้ดี เหมือนที่นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ 

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการพูดคุยเรื่องการสลับเก้าอี้รัฐมนตรีระหว่างพรรคหรือไม่ กล่าวว่าเดี๋ยวไปคุยกันเองระหว่างพรรค เมื่อถามย้ำว่านายอนุทินไม่ปฎิเสธใช่หรือไม่ถ้าจะมีการสลับเก้าอี้รัฐมนตรี รองนายกฯตอบว่า เป็นออฟชั่น  เมื่อถามว่าพรรคภูมิใจไทยต้องการรัฐมนตรีตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยเพิ่มเติมหรือไม่ เช่น รมช.รมนาคม นายอนุทินกล่าวว่า เดี๋ยวค่อยว่ากัน ต้องถามรัฐมนตรีแต่ละคนก่อนว่ามีความประสงค์ว่าอยากจะทำงานตรงไหนให้เดินหน้าไปเร็วขึ้น 

ถามว่านายกฯได้บอกเงื่อนเวลาว่าจะปรับช่วงไหนเหมาะสมที่สุด นายอนุทิน กล่าวว่า นายกฯ ยังไม่แจ้ง แต่เดี๋ยวคงแจ้ง เพราะเรื่องดังกล่าวต้องใช้เวลา ไม่ใช่บอกวันนี้พรุ่งนี้ทำได้เลย เพราะต้องดูคุณสมบัติข้อห้าม ข้อจำกัดเยอะไปหมด  

ต่อข้อถามว่าต้องพูดคุยกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ รองนายกฯกล่าวว่า เมื่อวานได้คุยไปแล้วและคนปรับครม.มีคนเดียวคือนายกฯ เราเป็นแค่ผู้เสนอ เมื่อเสนอไปก็ไม่จำเป็นที่นายกฯต้องรับ100 เปอร์เซ็นต์ เพราะต้องหารือกันก่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่าในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พอใจการทำงานของรัฐมนตรีในพรรคหรือไม่ หรือต้องมีการปรับเปลี่ยน นายอนุทิน กล่าวว่า รัฐมนตรีทั้ง7 ของพรรคภูมิใจไทย ทำงานหนักมาก และตนก็พอใจการทำงานอยู่ แต่อะไรที่ติดขัดอะไรให้รีบทำเพราะเวลานี้เป็นครึ่งหลังการทำงานของรัฐบาลแล้ว เผลอไปนิดเดียวทำงานไป2ปีแล้ว เมื่อถามย้ำว่า 7 รัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย จะมีการขยับเก้าอี้หรือไม่ นายอนุทิน ปฏิเสธว่า ไม่รู้ 
 


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่