'บิ๊กป้อม'ยันส่งรายชื่อรัฐมนตรีเฉพาะที่ขาด เสียววาบ!ตัวเงินตัวทองดอดหลบใต้รถ


เพิ่มเพื่อน    

2 มี.ค.64-  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีได้รับรายชื่อ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่เรียกร้องให้เสนอคนในพรรคแทนตำแหน่งรัฐมนตรีที่ว่างลง ว่า ยังไม่ถึงมือ เมื่อถามว่า จะมีผลต่อการตัดสินใจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เดี๋ยวในการประชุมกรรมการบริหารพรรคค่อยว่ากัน และไม่มีแรงกดดันอะไร ยืนยันพรรคเป็นหนึ่งเดียว ไม่มีอะไร และยืนยันไม่มีโควตา เรื่องรายชื่อตนส่งให้นายกรัฐมนตรีไปจัดการว่าใครอยู่ที่ไหนอย่างไร เพราะตนไม่ได้ส่งว่าใครเป็นอะไร เพียงแต่ส่งรายชื่ออย่างเดียว 

ถามว่า จะมีการสลับเก้าอี้กันหรือไม่ รองนายกฏิเสธว่า ไม่รู้ เรื่องสลับเก้าอี้เป็นเรื่องของพรรคที่จะคุยกันเอง  เมื่อถามว่าจะส่งรายชื่อไปกี่คน พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ว่างกี่คนก็ส่งเท่านั้นคน เมื่อถามย้ำว่ามีการส่งรายชื่อไปเผื่อสำหรับการปรับโยกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีๆ 

ซักว่าขณะนี้ส่งไปแล้วหรือยัง รองนายกฯตอบว่า เรื่องของผม เป็นเรื่องอะไรของคุณ เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามถามอีกว่าขณะนี้รายชื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตรตอบว่า อยู่ที่หัวนี่ พร้อมเอานิ้วชี้ไปที่ศีรษะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ตึกสันติไมตรี พล.อ.ประวิตรได้มาที่ห้องทำงานตึกบัญชาการ โดยมีรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐมาเข้าพบ ประกอบด้วย นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างที่ พล.อ.ประวิตรอยู่บนตึกบัญชาการนั้น ขบวนรถได้มาจอดที่โรงจอดรถประจำตำแหน่ง ข้างห้องทำงานผู้สื่อข่าว 3 เหมือนทุกครั้ง แต่ปรากฏว่าวันนี้มีตัวเงินตัวทองที่มักจะเดินอยู่ในทำเนียบรัฐบาล คลานเข้าไปอยู่ใต้รถประจำตำแหน่งของ พล.อ.ประวิตร ทะเบียน 7กร9302 กรุงเทพมหานคร จนทีมงานของ พล.อ.ประวิตร ต้องลงจากรถมาไล่ออกไป.


สงกรานต์ปีนี้ เงียบเสียง "รื่นเริงสงกรานต์"! ถูกคำว่า "โควิด" กลบหมด คนโน้นเป็น-คนนี้เป็น ทำเอาผมพลอยเป็นไปด้วย เป็นโควิดหรือเป็นโรคจิตหลอน ก็พอๆ กัน

"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง