จับแล้วลุงเมาอาละวาด ไล่ฟันน้องสาวกับหลาน ตั้ง 2 ข้อหาหนัก ญาติขอให้ติดคุกนานๆ


เพิ่มเพื่อน    

4 มี.ค.64 - คืบหน้าเกี่ยวกับกรณีเด็กสาววัย 16 ปี ชาวบ้านม่วงชี ต.โพนทอง อ.บ้านแพง จ.นครพนม โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานตำรวจ และหน่วยงานเกี่ยวข้อง เกี่ยวกับลุงใจร้ายเมาอาละวาด บุกเข้ามาทุบทำลายสิ่งของในบ้านเรือนพังเสียหาย และยังใช้อาวุธมีดเข้าไปไล่ฟันทำร้ายร่างกาย โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา พร้อมระบุว่าลุงคนนี้ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง แต่หลังแจ้งตำรวจมาจับตัวไปดำเนินคดี สุดท้ายถูกแจ้งข้อหาแค่เมาอาละวาด แล้วก็ออกมาก่อเหตุลักษณะเดียวกันซ้ำอีก

ภายหลังตำรวจ สภ.บ้านแพง ได้เข้าตรวจสอบ ติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ทราบชื่อ ผู้ก่อเหตุคือนายฤทธิ์ธี แสงศรี อายุ 45 ปี อาชีพทำงานก่อสร้าง ส่วนผู้เสียหาย เป็นน้องสาวชื่อนางสาวฉวีวรรณ แสงสี อายุ 40 ปี อยู่เพียงลำพังกับลูกสาวสองคนคือ น้องตะวัน อายุ 16 ปี

ล่าสุด วันที่ 4 มีนาคม 2564 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ จันทร์ศรี ผกก.สภ.บ้านแพง หลังมอบหมายให้ พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชารี รองผู้กำกับสอบสวนฯ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนเพิ่มเติม ขณะหนีไปกบดานที่บ้านเพื่อนคนรู้จักในเขตเทศบาลตำบลบ้านแพง พร้อมแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ฐานความผิด 2 ข้อหา คือ 1.บุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน และ 2.ทำให้เสียทรัพย์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจหาสารเสพติดแต่ไม่พบ โดยเจ้าตัวอ้างว่าเมาสุราคุมสติไม่อยู่จึงเกิดอาการคลุ้มคลั่ง เพราะขอเงินจากญาติไปซื้อเหล้าดื่มต่อแต่ไม่มีใครให้ จึงเกิดความโมโหเข้าทุบทำลายข้าวของที่บ้านน้องสาวจนเสียหาย อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะได้สอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมดำเนินคดีตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด ซึ่งทางตำรวจยืนยันว่าที่ผ่านมา ไม่ได้ปล่อยปละละเลย เนื่องจากเป็นคดีในครอบครัว และผู้ก่อเหตุไม่มีความผิดรุนแรง ทำได้แค่เปรียบเทียบปรับจากข้อหาเมาสุราอาละวาด จากนี้จะประสานฝ่ายปกครองเข้าไปดูแลครอบครัวของผู้เสียหาย

ขณะเดียวกัน นางศรีสวรรค์ แสนใจวุฒิ อายุ 57 ปี พี่สาวของผู้ก่อเหตุ เล่าว่านายฤทธิ์ธี มีอาชีพทำงานก่อสร้าง เคยมีครอบครัว และลูกชาย 2 คน คนโตอายุ 22 ปี คนเล็กอายุ 21 ปี มีปัญหาหย่าร้างกับภรรยา เนื่องจากมีประวัติทั้งเสพยาบ้า เมาสุราอาละวาด ก่อเหตุทำร้ายร่างกายชาวบ้านมาหลายครั้ง  ทำให้ภรรยาหนีไปแต่งงานใหม่  เคยแจ้งตำรวจ ฝ่ายปกครองมาดูแลควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์  และปล่อยตัวออกมา เพราะไม่มีเหตุการณ์รุนแรง พร้อมรับปากว่าจะปรับปรุงตัวเอง แต่พอมาภายหลังมีอาการเมาเหล้าหนัก และคลุ้มคลั่งรุนแรงมากขึ้น ทำร้ายร่างกายคนอื่น

จนกระทั่งก่อเหตุครั้งล่าสุด บุกบ้านน้องสาวคือ น.ส.ฉวีวรรณที่อยู่กับน้องตะวัน ทุบทำลายข้าวของพังย่อยยับ ทั้งจะเอามีดเข้าไปทำร้ายร่างกายอีก จึงแจ้งตำรวจมาจับกุมตัวไป แต่มีการดำเนินคดีแค่เปรียบเทียบปรับ จึงอยากเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินคดีทุกข้อหาเกี่ยวกับความผิดให้ถึงที่สุด เพราะญาติไม่สามารถรับได้แล้ว อยากให้ติดคุกนานๆ ที่สำคัญครอบครัวนี้ยังมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติดทั้งบ้าน รวมถึงลูกชายทั้ง 2 คน ถูกจับกุมคดีเสพยาเสพติด และมียาบ้าไว้ในครอบครองทั้ง 2 คน โดยคนเล็กอายุ 20 ปี ถูกจับกุมเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ส่วนคนโตอายุ 22 ปี เพิ่งถูกจับเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เกี่ยวกับคดีเสพและมียาบ้าไว้ในครอบครอง 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว