'ธนกร'มั่นใจ'บิ๊กตู่'เฟ้นรมต.ใหม่คุณสมบัติครบยันพปชร.ไม่มีการกดดัน


เพิ่มเพื่อน    


5 มี.ค.64 - นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สำหรับการปรับคณะรัฐมนตรีนั้นทุกอย่างไม่มีปัญหาอะไร ตนมั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเลือกคนที่มีความรู้ ความสามารถ และมีความซื่อสัตย์สุจริตมาทำงานให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อขับเคลื่อนงานให้ไปในทิศทางที่ประชาชนคาดหวัง เพราะในภาวะที่ประเทศกำลังประสบปัญหาโควิด-19 รัฐบาลจำเป็นต้องเร่งช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องประชาชน รวมไปถึงการพลิกฟื้นเศรษฐกิจของประเทศ ดังนั้น ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวพล.อ.ประยุทธ์

นายธนกร กล่าวอีกว่า การปรับคณะรัฐมนตรีครั้งนี้ส.ส.พรรคพลังประชารัฐไม่ได้มีการเคลื่อนไหวกดดันพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แต่ได้มอบสิทธิ์ขาดให้พล.อ.ประวิตรพิจารณาเสนอบุคคลเข้าไปเป็นรัฐมนตรี เพื่อให้พล.อ.ประยุทธ์เลือก ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามระบบ ไม่ได้มีปัญหาความขัดแย้งใดๆ ส่วนที่พรรคเพื่อไทยมักจะออกมาวิพากษ์วิจารณ์การปรับครม.ใหม่ในทำนองเสียหาย สมบัติผลัดกันชมนั้น ตนไม่ได้ถือสาอะไร เพราะพรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายค้านมานาน คงอยากกลับมาเป็นรัฐบาลบ้าง แต่ตนมองว่าพรรคเพื่อไทยควรเอาเวลาไปสร้างความสมานฉันท์ภายในพรรคตัวเองก่อนจะดีกว่า เพราะทราบว่ามีความขัดแย้งกันหลายกลุ่ม

 


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่